• Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ

Cập nhật kích thước avatar facebook 2021 chuẩn nhất

Đăng ký
nhận báo giá dịch vụ

Kich Co Anh Dai Dien Facebook.jpg

[ad_1]

Để xây dựng được một fanpage bán hàng trên Facebook thu hút được nhiều khách hàng thì trước tiên bạn cần quan tâm tới ảnh đại diện của page. Vậy kích thước avatar facebook là bao nhiêu? Size ảnh nào thì chuẩn nhất? 

Đừng bỏ qua bài viết này của Sapo, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn chi tiết kích thước ảnh đại diện fanpage giúp bạn tạo nên bức ảnh hoàn hảo nhất để sử dụng cho page bán hàng của mình nhé. 

1. Ảnh đại diện facebook là gì?

Như tên gọi, ảnh đại diện facebook là đại diện cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trên Facebook. Đối với cá nhân thì ảnh đại diện là ảnh của chính mình hoặc bất cứ hình ảnh nào mà họ thích và có thể thay đổi nếu muốn. 

Còn đối với các doanh nghiệp/shop kinh doanh/tổ chức, ảnh avatar facebook là ảnh đại điện cho sản phẩm/dịch vụ cung cấp hoặc logo tương ứng. 

kích cỡ avatar facebook

Mạng xã hội facebook có đưa ra những quy định về kích thước ảnh avatar facebook, vì vậy nếu bạn sử dụng ảnh đăng có chênh lệch về kích thước thì hệ thống sẽ điều chỉnh ảnh về kích cỡ mặc định. 

Khi bạn sử dụng đúng kích cỡ avatar facebook sẽ giúp thu hút được nhiều người kết bạn, quan tâm cũng như theo dõi đến trang cá nhân hoặc sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp. 

Tham khảo thêm: Kích thước ảnh đăng facebook mới nhất 2021

2. Tại sao nên sử dụng đúng kích thước avatar facebook?

Đối với các cá nhân, ảnh đại diện giúp mọi người tìm kiếm và nhận ra bạn giữa hàng triệu người dùng Facebook. Đối với các doanh nghiệp/tổ chức thì ảnh này thể hiện thương hiệu, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp. 

kích thước ảnh đại diện fanpage

Vậy lựa chọn đúng kích cỡ ảnh đại diện facebook mang tới những lợi ích như thế nào?

 • Giúp bạn có được những bức ảnh đẹp, hiển thị rõ nét, đúng vị trí không bị xô lệch, sai vị trí cũng như vỡ ảnh, mất nét ảnh
 • Thể hiện được màu sắc cá nhân hoặc thương hiệu khi mọi người vào fanpage hoặc facebook cá nhân của bạn. 
 • Thu hút người theo dõi, kết bạn thông qua hình ảnh bắt mắt và chất lượng
 • Sử dụng đúng kích thước ảnh đại diện fanpage sẽ giúp việc chạy quảng cáo hiệu quả hơn, tối ưu chi phí. 

3. Kích cỡ avatar facebook chuẩn là bao nhiêu?

Ảnh đại diện fanpage hay trên trang cá nhân đều có định dạng hình vuông với tỉ lệ 1:1, vì vậy những thông tin nổi bật, hình ảnh đẹp sẽ ở tâm của bức ảnh, ngoài ra sau khi cập nhật ảnh avatar thì hiển thị trên trang sẽ là định dạng hình tròn, vì vậy bạn có thể ưu tiên thiết kế ảnh vuông có khung trung tâm hình tròn. 

kích thước avatar facebook

Kích thước ảnh avatar facebook chuẩn nhất hiện nay:

 • Kích cỡ avatar facebook hiển thị trên máy tính: 180 x 180 pixel (kích thước tối thiểu).
 • Kích cỡ ảnh đại diện facebook hiển thị trên điện thoại thông minh/smartphone: 128 x 128 pixel
 • Size ảnh đại diện facebook trên điện thoại thông thường phổ thông: 36 x 36 pixel
 • Kích thước ảnh đại diện facebook đẹp nhất là : 2048 x 2048 pixel.

Ảnh đại diện trên fanpage sẽ cắt thành hình tròn trong quảng cáo và các bài đăng, nhưng vẫn là hình vuông khi người dùng truy cập vào trang của bạn. Nếu hình ảnh đăng lên không phải hình vuông, sau khi upload sẽ được tự động cắt về 180 x 180 px.

Tham khảo thêm: Kích thước ảnh bìa facebook mới và chuẩn nhất

4. Sử dụng ảnh đại diện facebook theo định dạng nào?

Khi đăng ảnh đại diện lên facebook bạn có thể sử dụng nhiều định dạng khác nhau, tuy nhiên định dạng tốt nhất và được ưu tiên thường là: .PNG, .JPEG, .GIF, .BMP, .TIFF,…

Đối với những ảnh thuộc định dạng .JPG thường có dung lượng thấp nên tốc độ tải lên sẽ nhanh chóng hơn. Còn định dạng PNG đối với những ảnh thiết kế logo hoặc văn bản thì sẽ có chất lượng hiển thị tốt. 

Dung lượng ảnh đại diện cho phép dưới 15MB, khi tối ưu theo các định dạng này sẽ giúp ảnh của bạn đẹp hơn, giúp việc bán hàng hay chạy quảng cáo tốt hơn. Thế nên bạn cần cân nhắc tối ưu những định dạng này để sử dụng cho trang bán hàng của bạn nhé. 

Tìm hiểu ngay: Kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn nhất năm 2021

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của Sapo, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về kích thước avatar facebook giúp bạn sử dụng hình ảnh tối ưu hơn, đúng chuẩn hơn để thu hút nhiều người quan tâm và theo dõi fanpage hoặc trang cá nhân của bạn.[ad_2]

Nguồn: www.sapo.vn  | Bài viết: Cập nhật kích thước avatar facebook 2021 chuẩn nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viếttham khảo

Đọc thêm các chuyên mục khác

Các bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Được tài trợ

Nhận BÁO GIÁ dịch vụ

07.9999.7322
Space Ship.png

Báo Giá

Dịch Vụ

Small C Popup.png

Đăng ký

Đăng ký nhận báo giá dịch vụ