Cách tìm lại những status đã đăng trên Facebook nhanh chóng - Tấn Duy - Blog Digital Marketing, SEO, Kinh Doanh Online
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ

Cách tìm lại những status đã đăng trên Facebook nhanh chóng

Đăng ký
nhận báo giá dịch vụ

Anh22

Cách tìm lại những status đã đăng trên Facebook nhanh chóng

Bạn đã sử dụng Facebook từ nhiều năm nay, chắc chắn, bạn đã có rất nhiều bài đăng, bài chia sẻ với bạn bè của mình. Vậy những lúc bạn muốn tìm lại những bài viết đó, bạn thường làm như thế nào. Thật may mắn cho người dùng Facebook là mới đây, Facebook đã đưa ra tính năng mới cho phép bạn tìm lại những STT cũ trước đây một cách nhanh chóng và hiệu quả, tiết kiệm thời gian tìm kiếm thủ công cho bạn. Vậy các bước thực hiện là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Cách tìm lại những status đã đăng của bạn bè, của mình trên Facebook

Cách tìm lại những STT cũ trên Facebook của bạn

Nếu bạn thuộc tip người thường xuyên chia sẻ những bài viết cho bạn bè của mình thì chỉ một tuần thôi, trên dòng thời gian của bạn đã ngập tràn những bài viết rồi. Vậy thì, việc tìm lại những bài viết cách đây hàng tháng hàng năm quả là một bài toán nan giải.

Có thể, mất công lật lại tìm kiếm một thời gian thì bạn vẫn có thể tìm lại được, thế nhưng đó là phương án quá thủ công và chỉ những lúc cần lắm không có giải pháp nào nữa thì mới phải thực hiện.

Bây giờ thì bạn không cần lo về điều ấy bởi chỉ cần ba thao tác đơn giản mà mình hướng dẫn cho bạn ngay sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở tài khoản Facebook của mình ra.

Ba thao tác để tìm lại những bài viết cũ trên Facebook

 

 • Bước 2: Bạn xác định STT mà bạn muốn tìm kiếm. Facebook không đòi hỏi bạn phải nhớ toàn bộ nội dung của bài viết đó mà chỉ cần bạn nhớ ba đến 4 từ khóa mà bạn chợt nhớ ra khi nghĩ đến bài viết mà mình muốn tìm lại. Sau đó, bạn gõ những từ khóa đó lên thanh tìm kiếm.

Lưu ý: Khi bạn gõ xong từ khóa, bạn càn gõ thêm tên Facebook của người đã viết bài viết đó. Như vậy Facebook sẽ tìm kiếm nhanh hơn và chính xác hơn.

Mình sẽ làm một ví dụ cụ thể cho các bạn:

Nick Facebook của mình là Mưa Bụi, mình muốn tìm lại một bài viết mà mình đã viết cho một người bạn nhân dịp bạn ấy sắp về nước. Mình chỉ nhớ là trong bài viết chỉ có mấy từ ” chờ một ngày mai”.

 

Ba thao tác để tìm lại những bài viết cũ trên Facebook

 

 • Bước 3: Sau khi bạn gõ xong, bạn click vào “enter” để tìm kiếm, kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra ngay trên màn hình của bạn.

 

Ba thao tác để tìm lại những bài viết cũ trên Facebook

 

Facebook sẽ lọc ra những bài viết có liên quan đến mấy từ khóa mà bạn gõ tìm. Thông thường, bạn chỉ cần nhớ ba đến bốn chữ cái trong bài viết thì kết quả hiển thị lên sẽ chính xác như mà bạn mong muốn.

Không chỉ cho phép ban tìm những bài viết cũ của bạn mà Facebook còn cho phép bạn tìm cả những bài viết cũ của bạn bè bạn trên Facebook. Cũng thực hiện tương tự, bạn chỉ cần gõ từ khóa + tên người viết STT rồi “enter” là bạn có thể tìm kiếm ngay lập tức.

Ở đây, mình cũng sẽ thử gõ tìm một bài viết của bạn bè mình đó là Nguyễn Quang Linh. Mình sẽ tìm bài viết có cụm từ là “tạm biệt nhé”.

 

Ba thao tác để tìm lại những bài viết cũ trên Facebook

 

Và sau khi gõ xong, đây là kết quả mà Facebook đã đưa ra. Đó đúng là bài viết mình muốn tìm để xem lại.

 

Ba thao tác để tìm lại những bài viết cũ trên Facebook

 

Kết luận: Bạn thấy thủ thuật tìm kiếm những bài viết cũ trên Facebook có tiện lợi không nào? Không cần phải mất nhiều thời gian, chỉ cần những thao tác nhỏ bạn có thể tìm lại bài viết mà mình muốn tìm. Mình hi vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn, giúp các bạn biết cách sử dụng Facebook toàn diện từ A đến Z.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nếu thấy bài viết hay, hãy ủng hộ 5 sao bạn nhé post
Đọc thêm các chuyên mục khác
07.9999.7322
Space Ship.png

Báo Giá

Dịch Vụ

Small C Popup.png

Đăng ký

Đăng ký nhận báo giá dịch vụ