Thủ thuật tìm lại những status đã đăng trên Facebook - Tấn Duy - Blog Digital Marketing, SEO, Kinh Doanh Online
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ

Thủ thuật tìm lại những status đã đăng trên Facebook

Đăng ký
nhận báo giá dịch vụ

Anh22 1

Thủ thuật tìm lại những status đã đăng trên Facebook

Bạn đã sử dụng Facebook từ nhiều năm nay, chắc chắn, bạn đã có rất nhiều bài đăng, bài chia sẻ với bạn bè của mình. Vậy những lúc bạn muốn tìm lại những bài viết đó, bạn thường làm như thế nào. Thật may mắn cho người dùng Facebook là mới đây, Facebook đã đưa ra tính năng mới cho phép bạn tìm lại những STT cũ trước đây một cách nhanh chóng và hiệu quả, tiết kiệm thời gian tìm kiếm thủ công cho bạn. Vậy các bước thực hiện là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Cách tìm lại những status đã đăng của bạn bè, của mình trên Facebook

Cách tìm lại những STT cũ trên Facebook của bạn

Nếu bạn thuộc tip người thường xuyên chia sẻ những bài viết cho bạn bè của mình thì chỉ một tuần thôi, trên dòng thời gian của bạn đã ngập tràn những bài viết rồi. Vậy thì, việc tìm lại những bài viết cách đây hàng tháng hàng năm quả là một bài toán nan giải.

Có thể, mất công lật lại tìm kiếm một thời gian thì bạn vẫn có thể tìm lại được, thế nhưng đó là phương án quá thủ công và chỉ những lúc cần lắm không có giải pháp nào nữa thì mới phải thực hiện.

Bây giờ thì bạn không cần lo về điều ấy bởi chỉ cần ba thao tác đơn giản mà mình hướng dẫn cho bạn ngay sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở tài khoản Facebook của mình ra.

Ba thao tác để tìm lại những bài viết cũ trên Facebook

 

 • Bước 2: Bạn xác định STT mà bạn muốn tìm kiếm. Facebook không đòi hỏi bạn phải nhớ toàn bộ nội dung của bài viết đó mà chỉ cần bạn nhớ ba đến 4 từ khóa mà bạn chợt nhớ ra khi nghĩ đến bài viết mà mình muốn tìm lại. Sau đó, bạn gõ những từ khóa đó lên thanh tìm kiếm.

Lưu ý: Khi bạn gõ xong từ khóa, bạn càn gõ thêm tên Facebook của người đã viết bài viết đó. Như vậy Facebook sẽ tìm kiếm nhanh hơn và chính xác hơn.

Mình sẽ làm một ví dụ cụ thể cho các bạn:

Nick Facebook của mình là Mưa Bụi, mình muốn tìm lại một bài viết mà mình đã viết cho một người bạn nhân dịp bạn ấy sắp về nước. Mình chỉ nhớ là trong bài viết chỉ có mấy từ ” chờ một ngày mai”.

 

Ba thao tác để tìm lại những bài viết cũ trên Facebook

 

 • Bước 3: Sau khi bạn gõ xong, bạn click vào “enter” để tìm kiếm, kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra ngay trên màn hình của bạn.

 

Ba thao tác để tìm lại những bài viết cũ trên Facebook

 

Facebook sẽ lọc ra những bài viết có liên quan đến mấy từ khóa mà bạn gõ tìm. Thông thường, bạn chỉ cần nhớ ba đến bốn chữ cái trong bài viết thì kết quả hiển thị lên sẽ chính xác như mà bạn mong muốn.

Không chỉ cho phép ban tìm những bài viết cũ của bạn mà Facebook còn cho phép bạn tìm cả những bài viết cũ của bạn bè bạn trên Facebook. Cũng thực hiện tương tự, bạn chỉ cần gõ từ khóa + tên người viết STT rồi “enter” là bạn có thể tìm kiếm ngay lập tức.

Ở đây, mình cũng sẽ thử gõ tìm một bài viết của bạn bè mình đó là Nguyễn Quang Linh. Mình sẽ tìm bài viết có cụm từ là “tạm biệt nhé”.

 

Ba thao tác để tìm lại những bài viết cũ trên Facebook

 

Và sau khi gõ xong, đây là kết quả mà Facebook đã đưa ra. Đó đúng là bài viết mình muốn tìm để xem lại.

 

Ba thao tác để tìm lại những bài viết cũ trên Facebook

 

Kết luận: Bạn thấy thủ thuật tìm kiếm những bài viết cũ trên Facebook có tiện lợi không nào? Không cần phải mất nhiều thời gian, chỉ cần những thao tác nhỏ bạn có thể tìm lại bài viết mà mình muốn tìm. Mình hi vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn, giúp các bạn biết cách sử dụng Facebook toàn diện từ A đến Z.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Kham khảo thêm:

Làm sao để tìm và xóa bài đăng cũ trên Facebook? Rất đơn giản đó là bạn sẽ sử dụng tính năng Bộ lọc được cung cấp trên ứng dụng Facebook Android, iOS.

Theo đó, tính năng Bộ lọc này sẽ giúp người dùng tìm kiếm các bài đăng trên tài khoản Facebook cá nhân theo thời gian cụ thể nào đó. Thời gian đó sẽ hoàn toàn do chính bạn chọn lựa và tìm kiếm. Khi đã tìm lại được những bài viết cũ trên Facebook theo thời gian chọn lựa, chúng ta sẽ có thêm tùy chọn xóa bài đăng hoặc ẩn bài viết đó khỏi Dòng thời gian. Nếu bài viết có gắn thêm thẻ tag, bạn cũng có thể xóa tag đã thêm vào bài viết đó.

Một tính năng hữu ích giúp chúng ta có thể tìm nhanh bài đăng Facebook trong quá khứ, mà không cần phải tìm kiếm theo cách thủ công. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng tính năng Bộ lọc trên Facebook.

Cách tìm kiếm bài đăng cũ trên Facebook

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào giao diện tài khoản Facebook cá nhân và sẽ thấy tính năng Bộ lọc xuất hiện bên trên. Tại đây bạn hãy nhấn vào nút Hôm nay và xuất hiện giao diện lịch. Chọn ngày muốn kiểm tra bài đăng cũ Facebook rồi nhấn OK.

Thủ thuật tìm lại những status đã đăng trên Facebook Thủ thuật tìm lại những status đã đăng trên Facebook

Bước 2:

Ngay sau đó Facebook sẽ lọc và tìm kiếm bài đăng theo đúng ngày mà người dùng đã chọn. Trong trường hợp người dùng chọn thời gian nhưng không có bài đăng vào ngày hôm đó, Facebook sẽ hiển thị những bài đăng trước ngày đã chọn.

Chẳng hạn tôi muốn tìm kiếm bài đăng vào ngày 5/10. Nhưng hôm đó không có bài viết nào nên Facebook trả về kết quả là các bài viết vào ngày 4/10.

Thủ thuật tìm lại những status đã đăng trên Facebook Thủ thuật tìm lại những status đã đăng trên Facebook Thủ thuật tìm lại những status đã đăng trên Facebook

Bước 3:

Quay trở lại giao diện tài khoản khi nhấn vào nút Quản lý người dùng sẽ đến với giao diện các bài đăng được tách ra và thêm một số tùy chọn khác.

Thủ thuật tìm lại những status đã đăng trên Facebook Thủ thuật tìm lại những status đã đăng trên Facebook

Bước 4:

Tại đây chúng ta có thể tích chọn vào nhiều bài đăng cùng một lúc vào biểu tượng hình tròn. Xuất hiện 3 biểu tượng ở bên dưới bài đăng. Hoặc bạn có thể nhấn vào nút Tiếp ở góc phải trên cùng sẽ thấy 3 lựa chọn gồm Ẩn khỏi dòng thời gian, Xóa thẻ và Xóa bài viết. Người dùng lựa chọn các thao tác mình muốn áp dụng với bài viết đã chọn.

Thủ thuật tìm lại những status đã đăng trên Facebook Thủ thuật tìm lại những status đã đăng trên Facebook

Như vậy với tính năng Bộ lọc bạn đã có thể tìm kiếm lại bất cứ bài đăng cũ trên Facebook, với bất cứ thời gian tùy chọn từ bạn. Facebook sẽ hiển thị bài đăng vào đúng ngày đã chọn, hoặc những bài viết trước đó. Người dùng sẽ không phải tìm kiếm theo cách thủ công bài đăng Facebook để xóa hay ẩn bài đăng nếu muốn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa:

-tìm lại bài viết đã đăng trên facebook
-tìm lại bài đăng đã xóa trên facebook
-lấy lại bài đăng đã xóa trên facebook
-lấy lại bài đăng đã ẩn trên facebook
-cách tìm lại bài viết đã đăng trên facebook

5/5 - (1 bình chọn)
Đọc thêm các chuyên mục khác
07.9999.7322
Space Ship.png

Báo Giá

Dịch Vụ

Small C Popup.png

Đăng ký

Đăng ký nhận báo giá dịch vụ