Thiết kế website bằng photoshop chuẩn SEO - Tấn Duy - Blog Digital Marketing, SEO, Kinh Doanh Online
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ

Thiết kế website bằng photoshop chuẩn SEO

Đăng ký
nhận báo giá dịch vụ

Thiet Ke Website Bang Photoshop 768x432 1 2

Thiết kế website bằng photoshop chuẩn SEO

Để có thể xây dựng được website bán hàng cho doanh nghiệp thì rất dễ nhưng nếu bạn cần một website có giao diện đẹp, thu hút người tiêu dùng hướng đến sản phẩm của bạn thì đây lại là công việc không thể bên nào cũng có thể làm được. Để có thể xây dựng được website đẹp như ý muốn thì bạn cần phải biết được photoshop, dưới đây chúng tôi, theanhgroup.com sẽ hướng dẫn bạn thiết kế website bằng photoshop tốt nhất. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Khái niệm thiết kế website bằng photoshop

Photoshop chính là phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất hiện nay và được rất nhiều người sử dụng trên toàn thế giới. Photoshop là phần mềm không thể thiếu trong việc xây dựng website, và đây cũng chính là phần mềm không thể thiếu trong việc xây dựng lên những tác phẩm ấn tượng hay và trình sửa ảnh đẹp nhất hiện nay.

Thiết kế website bằng photoshop chuẩn SEO
Thiết kế website bằng photoshop

Để thiết kế website bằng photoshop đòi hỏi người làm thiết kế phải có những kỹ năng đầy đủ để xử lý hình ảnh đạt chất lượng tốt nhất, kỹ năng ghép hình theo chủ đề hay theo yêu cầu của người dùng … tất cả những yếu tố đó nhằm tạo ra giao diện web đẹp, phù hợp với nhu cầu của khách hàng, dễ dàng sử dụng marketing online cho doanh nghiệp.

Photoshop dùng trong thiết kế website mang lại lợi ích gì?

Khi sử dụng Photoshop để thiết kế website sẽ mang lại những hiệu ứng vô cùng bắt mắt, giúp tạo ra những tấm poster quảng cáo hay những bức hình banner cho website, đây là những hình ảnh cuốn hút với nhiều màu sắc hấp dẫn giúp tạo ấn tượng mạnh cho người xem.

Tạo ra những sản phẩm tốt hơn bằng cách xử lý hình ảnh, khi đó bạn hoàn toàn có thể cắt bớt những phần thừa thãi hay tẩy xoá các phần không cần thiết.

Sử dụng photoshop sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh với hiệu ứng sinh động nhờ sử dụng các lớp ảnh layer hay nhờ tính năng bộ lọc filter, giúp tinh chỉnh màu sắc với những công cụ tạo màu nền, vẽ và chỉnh sửa ảnh.

Ngoài ra, khi sử dụng photoshop để thiết kế website bạn sẽ nhận được nhiều tính năng đặc biệt mà chỉ riêng mình photoshop có mà thôi.

Quy trình thiết kế website bằng photoshop

Để thiết kế website bằng photoshop thì đòi hỏi người thiết kế phải có kinh nghiệm lập trình cơ bản, biết sử dụng photoshop thành thạo thì công việc thiết kế mới trở lên trơn chu và hoàn chỉnh. Dưới đây là các bước cơ bản để thiết kế website bằng photoshop, mời bạn tham khảo thử:

Xử lý hình ảnh cho website: Ở trong mỗi website thì đều có giao diện, bố cục và nội dung khác nhau, cho nên hình ảnh cũng phải phù hợp và thể hiện được sự độc đáo và mới mẻ riêng để đáp ứng được với tính chất của từng website. Sau khi bạn đã chọn được ảnh, bạn cho ảnh vào photoshop và tiến hành xử lý nó. Khi đó bạn có thể chỉnh ảnh màu, chỉnh ảnh ngược sáng hay chỉnh màu tự động, chấm sửa hay làm mịn gì cũng được, miễn sao tạo cho bức ảnh được đẹp nhất theo yêu cầu của khách hàng.

Cắt ghép ảnh cơ bản với vùng chọn: Sau bước trên, bạn đã xử lý xong bức ảnh đó, bạn cần phải khoanh vùng trên website sao cho ảnh được ghép vào phải được hài hoà nhất, khi đó bạn cần phải cắt ghép vào vùng đã chọn với các công cụ như: Selection tool, copy, transform, eraser, layer mark.

Màu và hiệu ứng màu trong thiết kế web photoshop: Một website nếu muốn đạt được sự chú ý và tầm nhìn manhj thì cần phải được phối màu một cách hài hoà và ăn ý nhất, màu sắc của website cần phải được phối đúng cách, thể hiện được tính chất và ý nghĩa của từng website.

Một số lưu ý khi chọn màu và hiệu ứng: bạn nên dùng màu đủ hộ, nên để ra những khoảng trắng và tránh đặt những màu mạnh, nóng ở cạnh bức ảnh, ngoài ra bạn cũng nên tránh sử dụng quá nhiều màu sắc khác nhau.

Thiết kế Banner cho website: Để có thể tạo ra sự thu hút cho người dùng thì công việc thiết kế banner phải phù hợp với nội dung và hình thức, bởi đây là những yếu tố quan trọng nhất.Cắt giao diện photoshop cho web: bước này đỏi hỏi bạn phải cắt lấy hình ảnh cho tài liệu html có sẵn, khi đó phần văn bản và phần lặp lại thì bạn sẽ bỏ đi. Mà để công đoạn này được hoàn chỉnh và đẹp nhất thì đòi hỏi bạn phải có kế hoạch sẵn từng công đoạn, và đặc biệt là kinh nghiệm thiết kế website bằng photoshop nhé.

Trong thời đại công nghệ 4.0 đang cực kỳ phát triển thì công việc thiết kế website bằng photoshop đang trở lên quan trọng hơn bao giờ hết, khi đó đòi hỏi người làm thiết kế phải có kinh nghiệm và ý tưởng tốt nhất để giúp tạo ra được những website với ý tưởng độc đáo, thu hút người xem.

Kham khảo thêm:

Để thiết kế giao diện trang web đầy đủ chức năng và hoạt động được là điều không hề khó. Nhưng làm sao để nó trở nên thật bắt mắt và thu hút người xem mới là điều mà bất kỳ nhà thiết kế web nào cũng hướng tới. Để làm được điều này, thiết kế giao diện web bằng photoshop là một phần quan trọng và không thể thiếu để tạo nên sự ấn tượng đó. Cùng Fedu tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua bài viết sau đây nhé.

Lợi ích của việc thiết kế giao diện web bằng photoshop

Photoshop là phần mềm được sử dủng rộng rãi trên khắp thế giới. Đây là phần không thể thiếu và trở nên thân thuộc trong việc tạo ra những tác phẩm ấn tượng hay chỉnh sửa những bức ảnh để website trở nên hoàn hảo hơn,…

Photoshop không chỉ giúp cho nhà thiết kế thể hiện ý tưởng một cách dễ dàng, mà còn giúp cho những ý tưởng đó trở nên độc đáo, hấp dẫn người xem hơn. Mang lại hiệu ứng vô cùng bắt mắt cho các tấm poster quảng cáo và những hình banner cho website. Với những hình ảnh sinh động, màu sắc cuốn hút chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng đặc biệt cho người xem. Tạo ra những sản phẩm ảnh tốt hơn bằng cách xử lý ảnh. Bạn hoàn toàn có thể cắt bớt các phần thừa hoặc tẩy xoá các phần không cần thiết. Tạo những hiệu ứng sinh động nhờ các lớp ảnh (layer) hoặc nhờ các bộ lọc (filter). Tùy chỉnh màu sắc với công cụ tạo màu nền, vẽ và chỉnh sửa ảnh… Tuy nhiên, để thiết kế giao diện website bằng photoshop đòi hỏi ở người thiết kế cần phải có kỹ năng về cách xử lý hình ảnh đạt chất lượng, kỹ năng ghép hình theo chủ đề, theo yêu cầu… để có thể tạo ra được giao diện web đẹp phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Cách thiết kế giao diện web bằng photoshop ấn tượng, đẹp mắt

Để có giao diện trên website đẹp, ấn tượng và độc đáo thì photoshop là công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bạn. Với các bạn mới bắt đầu thường gặp rất nhiều khó khăn khi thiết kế trang web với photoshop. Các bước cần thiết để thiết kế giao diện web bằng photoshop ấn tượng bao gồm:

Xử lý ảnh cho website

Đây là bước cực kì quan trọng trong thiết kế website bởi vì hình ảnh trong website đóng vai trò khá quan trọng. Người thiết kế làm sao mà hình ảnh đó phải đẹp, rõ nét phù hợp, thể hiện sự độc đáo và mới mẻ.

Khi upload hình ảnh trên website bạn cần lưu ý đến các vấn đề như: nên sử dụng định dạng file nào, kích thước hình ảnh, lưu ảnh với dung lượng tối ưu khi xem trên web, cách đặt tên file ảnh cho đúng tiêu chuẩn.

Một file ảnh sẽ luôn nằm trong một khung hình chữ nhật (hoặc vuông), tùy theo loại định dạng mà bạn có thể làm khung này trong suốt hay không. Bạn chú ý đến phần tiếp giáp giữa đường thẳng màu đỏ và nút bên dưới.

 • JPG: độ nén ảnh lớn nhất, ảnh sắc nét nhất, phù hợp với hình có kích thước lớn, ảnh nền…
 • PNG: ảnh trong suốt, độ nét tốt (không bằng jpg), dung lượng lớn, phù hợp với ảnh có kích thước nhỏ, cần độ trong suốt để thấy hình phía dưới đổ màu trong suốt mượt mà, phù hợp làm logo.
 • GIF: ảnh trong suốt, có thể làm ảnh động, chất lượng ảnh tương đối. Phù hợp làm các icon nhỏ, hình động.

Các lưu ý quan trọng khi xử lý hình ảnh trong thiết kế giao diện web bằng photoshop

 • Lưu hình ảnh với kích thước đúng hoặc không quá lớn.
 • Chú ý giữ đúng tỷ lệ hình ảnh vd 1×1, 2×3, 4×5… không bóp méo theo chiều dọc hoặc chiều ngang.
 • Khi thay đổi kích thước ảnh, chỉ nên thu nhỏ ảnh chứ không nên phóng to, vì khi phóng to ảnh sẽ làm vỡ điểm ảnh và hình ảnh sẽ bị nhòe.
 • Lưu ảnh dưới dạng “Xem trên web” (save for web) để tối ưu dung lượng tải. Phím tắt trong Photoshop để bật chức năng Lưu ảnh cho web là Ctrl-Alt-Shift + S
 • Lưu tên ảnh và folder ảnh: không viết có dấu, không có khoản trắng và ký tự đặc biệt, thay khoảng trắng bằng ký tự “-“. Vd: thiet-ke-website.jpg

Cắt ghép ảnh cơ bản với vùng chọn

Sau khi hình ảnh đã được xử lý, chúng ta sẽ bắt đầu khoanh vùng trên trang web sao cho hình ảnh khi được ghép vào sẽ hài hòa nhất. Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành cắt và ghép ảnh vào vùng đã chọn.

Người xử lý ảnh phải là người xem xét toàn bộ bố cục trang web, sao cho hình ảnh trở nên hài hòa với nhau. Tiếp đến, bạn cắt ghép ảnh vào những vùng đã chọn trên giao diện web.

Hiệu ứng và màu

Website “sở hữu” giao diện đẹp, thu hút thì phải có sự phối màu phù hợp. Với màu sắc được phối hợp lý sẽ thể hiện được tính chất và ý nghĩa của trang web. Vì vậy khi thiết kế giao diện web bằng photoshop cần lưu ý một số điểm về màu và hiệu ứng màu: Dùng màu đủ độ, để những khoảng trắng, tránh đặt những màu mạnh cạnh bức ảnh, tránh sử dụng quá nhiều màu khác nhau.

Ngoài hình ảnh thì việc bố cục màu sắc cũng đóng vai trò hết sức quan trọng giúp cho giao diện web trở nên hài hòa. Bạn nên căn chỉnh màu thật hợp lý, tránh sử dụng quá nhiều màu nổi và hiệu ứng làm tổng thể trở nên phức tạp và rối mắt.

Thiết kế Banner cho web

Với photoshop thì việc làm banner khá đơn giản và làm sao để thiết kế banner phù hợp với trang web của bạn cả về nội dung lẫn hình thức là yếu tố quan trọng. Chúng sẽ giúp cho trang web trở nên sinh động và thu hút người xem hơn.

Cắt giao diện photoshop cho web

Đây là công việc cắt lấy hình ảnh cho tài liệu html, còn văn bản và phần lặp lại các bạn sẽ bỏ đi. Để cắt được giao diện photoshop cho web thì tốt nhất bạn phải có kế hoạch và kinh nghiệm làm việc.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế giao diện web bằng photoshop đẹp mắt, ấn tượng. Với những người mới bắt đầu học thiết kế website bằng photoshop sẽ cảm thấy rất khó khăn tuy nhiên với sự trợ giúp của photoshop việc thiết kế sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng ta sẽ dễ dàng sở hữu một website với phong cách đẹp, độc đáo và chuyên nghiệp nếu như biết sử dụng tối đa những gì mà photoshop đem lại. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, đừng ngần ngại, để lại bình luận để nhận được sự hỗ trợ nhé!

Từ khóa:

thiết kế website bằng photoshop
thiết kế web bằng photoshop
thiết kế web bằng photoshop cs6
thiết kế web với photoshop
thiết kế layout web bằng photoshop
thiết kế banner web bằng photoshop
cách thiết kế web bằng photoshop cs6
thiết kế giao diện web bằng photoshop đầy đủ
thiết kế giao diện website với photoshop
thiết kế website bằng photoshop cs6
hướng dẫn thiết kế website bằng photoshop
giáo trình thiết kế web bằng photoshop
học thiết kế web bằng photoshop
hướng dẫn thiết kế web bằng photoshop
thiết kế web trên photoshop
thiết kế web layout với photoshop
thiết kế giao diện web bằng photoshop

5/5 - (1 bình chọn)
Đọc thêm các chuyên mục khác
07.9999.7322
Space Ship.png

Báo Giá

Dịch Vụ

Small C Popup.png

Đăng ký

Đăng ký nhận báo giá dịch vụ