QUẢNG CÁO FACEBOOK KHÔNG HIỆU QUẢ, NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU? - Tấn Duy - Blog Digital Marketing, SEO, Kinh Doanh Online
  • Trang Chủ
  • Dịch Vụ
  • Blog
  • Thanh Toán
  • Liên hệ
  • Trang Chủ
  • Dịch Vụ
  • Blog
  • Thanh Toán
  • Liên hệ

QUẢNG CÁO FACEBOOK KHÔNG HIỆU QUẢ, NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Đăng ký
nhận báo giá dịch vụ

article_1531910919_657.png


Nhiều chủ shop online khi kinh doanh trên Facebook thường xuyên rơi vào tình trạng: post bài liên tục, mua like/tương tác, chạy quảng cáo tốn nhiều kinh phí,.. thế nhưng vẫn không hiệu quả. Đơn về “lẹt đẹt”, bối rối mờ mịt và chán nản trước tình trạng trên. Vậy nguyên nhân do đâu: đầu tư nhiều nhưng không thu được hiệu quả? Hãy cùng Nhanh.vn chỉ ra những nguyên nhân chính có thể dẫn đến tình trạng trên để chủ shop online có thể khắc phục!

QUANG CAO FACEBOOK KHONG HIEU QUA NGUYEN NHAN DO DAU

1 – TẦN SUẤT BÀI VIẾT QUÁ THẤP

Một điểm chú ý khi bán hàng trên mạng xã hội hay các sàn thương mại điện tử chính là tần suất up bài “mưa dầm thấm lâu” sẽ đem đến hiệu quả. Thương hiệu càng hay xuất hiện trên news feed của fans thì tỉ lệ tương tác càng cao và càng dễ bán hàng hơn.

Do đó, giữ một tần suất up bài ổn định, đều đặn là điều vô cùng quan trọng: tối thiểu 1 post/ngày hoặc tốt nhất là 3 post/ngày. Nội dung có thể là bài giới thiệu sản phẩm hoặc các bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho fans.

2 – NỘI DUNG SƠ SÀI

Nội dung bài viết đóng vai trò quan trọng nhất là sự đa dạng về bài viết. Hãy biến Fanpage facebook của bạn trở thành một địa điểm mà khách hàng yêu thích truy cập thay vì chỉ post những nội dung bán hàng. Đa dạng hóa nội dung bài viết như: bài giải trí, bài sản phẩm, bài hướng dẫn sử dụng hay bài viết dạy cách nấu ăn (đối với Fanpage bán thực phẩm),…

Tạo ra trang thông tin hữu ích xen kẽ giới thiệu sản phẩm sẽ giúp khách hàng yêu thích truy cập và fanpage hơn việc truy cập một trang chỉ có hàng trên mạng xã hội.

QUANG CAO FACEBOOK KHONG HIEU QUA NGUYEN NHAN DO DAU

3 – NỘI DUNG THIẾU HÌNH ẢNH HOẶC HÌNH ẢNH KHÔNG ĐẠT CHUẨN

Khi lướt thông tin trên Facebook, hình ảnh/video là thứ đầu tiên mà khách hàng sẽ chú ý đến. Hình ảnh/video ấn tượng sẽ thu hút khách hàng dừng lại và đọc thông tin bài post của bạn và ngược lại. Khách hàng chỉ có 2s kéo news feed, do đó bạn cần để lại ấn tượng thật mạnh bằng hình ảnh. Vì vậy, cho dù nội dung post hay nhưng thiếu hình ảnh hoặc video minh họa thì đã tuột mất hơn 60% sức hấp dẫn.

Bạn cần chăm chút cho sản phẩm của mình, tối thiểu sản phẩm phải được chụp rõ ràng, sắc nét nếu không thể làm cho hình ảnh lung linh và ấn tượng.

>>> Xem thêm: Cách bán hàng hiệu quả trên shopee

4 – TARGET KHÔNG ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG

Hiệu quả quảng cáo Facebook liên quan chặt chẽ đến việc chọn đặt đối tượng. Khi quyết định chi tiền cho quảng cáo để được hiển thị nội dung bạn cần tính toán thật chi tiết đối tượng đọc quảng cáo của mình là ai? Họ phải là khách hàng thật sự tiềm năng, trung tâm và có khả năng mua sản phẩm lớn nhất. Không nên bỏ qua các yếu tố: nhân khẩu, sở thích, phạm vi, địa điểm, tuổi,…

VD: Với sản phẩm ở Hà Nội thì không nên đặt chế độ khách hàng toàn quốc, sản phẩm cho nữ lại đặt chế độ cả nam – nữ..v.v…Việc tính toán này không chỉ giúp tiết kiệm kinh phí mà còn có lợi cho việc đánh giá, điều chỉnh quảng cáo khi kết thúc chiến dịch.

1620946896 159 QUANG CAO FACEBOOK KHONG HIEU QUA NGUYEN NHAN DO DAU

5 – THIẾU WEBSITE TỐT

Mặc dù bạn có thể dùng fanpage bán hàng, tuy nhiên việc có một website chuyên nghiệp cũng là điều hết sức cần thiết. Website không chỉ giúp bạn trình bày sản phẩm của mình đầy đủ và chuyên nghiệp hơn mà còn cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng của bạn.

Không dừng lại ở đó, website còn là công cụ giúp bạn chốt khách vì: trên fanpage, khách hàng ít ai có kiên nhẫn để đọc hết mọi post. Tối đa nhất người xem chỉ kéo đến post thứ 5 là thoát. Bên cạnh đó giao diện của facebook, không thể 1 hay 2 post trình bày hết được mọi ưu điểm và tổng quan về sản phẩm dịch vụ. Do vậy, phải có website để khách hàng vào tham khảo thêm cũng như quyết định đặt hàng.

Những website thiết kế đẹp mắt sẽ giữ chân khách hàng ở lại tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ lâu hơn. Do đó, bạn cần đầu tư về mặt thiết kế để có được một website với những lợi ích thiết thực cho khách hàng và shop online.

>>> Xem thêm: dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp từ Nhanh.vn

 

Trên đây là một số tổng hợp kinh nghiệm từ Nhanh.vn về cách để quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn cũng như tăng lượt fans và tương tác trên trang fanpage của bạn. Chúc bạn áp dụng thành công.

 

Nguồn: v1.nhanh.vn  | Bài viết: QUẢNG CÁO FACEBOOK KHÔNG HIỆU QUẢ, NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Nếu thấy bài viết hay, hãy ủng hộ 5 sao bạn nhé post
Đọc thêm các chuyên mục khác
07.9999.7322
Space Ship.png

Báo Giá

Dịch Vụ

Small C Popup.png

Đăng ký

Đăng ký nhận báo giá dịch vụ