Hướng dẫn cách lập Facebook - Tấn Duy - Blog Digital Marketing, SEO, Kinh Doanh Online
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ

Hướng dẫn cách lập Facebook

Đăng ký
nhận báo giá dịch vụ

Article 1555848795 342.jpg


Hiện nay, Facebook đang là trang mạng xã hội lớn và đang được sử dụng phổ biến trên cả thế giới, mọi người có thể dùng Facebook để giải trí, kết nối, giao lưu với bạn bè, người thân hay có thể chia sẻ cảm xúc, cập nhật tin tức của bạn bè và thậm chí là kiếm tiền qua việc kinh doanh bán hàng trên Facebook. Chính vì thế mà nhu cầu các bạn sử dụng internet muốn tạo riêng cho mình một tài khoản Facebook ngày càng tăng lên. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, Nhanh sẽ hướng dẫn bạn cách lập Facebook mới dành cho những người chưa biết một cách chi tiết nhất.

Các nội dung chính [hide]

 

huong_dan_cach_lap_facebook_moi_don_gian_va_nhanh_chong_nhat_6

Tạo tài khoản Facebook với Nhanh.vn vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Mạng xã hội hiện nay là một trong những trang web có lượt truy cập cao nhất đặc biệt là Facebook. Vì thế, lựa chọn bán hàng online trên Facebook là một việc vô cùng khôn ngoan. Hiện nay có rất nhiều người đang bán hàng trên Facebook tận dụng tài khoản cá nhân rất tốt để thu về lợi nhuận. Họ liên tục chia sẻ thông tin hữu ích, chăm sóc khách hàng tiềm năng trong friendlist, liên tục tương tác với khách hàng để tạo mối quan hệ.

Tuy nhiên, để bán hàng trên Facebook thì đôi lúc không phải điều dễ dàng. Bán hàng trên Facebook cá nhân đồng nghĩa bạn phải là người thật, việc thật mới được khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của mình. 

Phần lớn mọi người đều đang bán hàng trên Facebook cá nhân vì nó nhanh, dễ dàng, đăng bài như đăng status bình thường mà không cần sử dụng nhiều công cụ quá phức tạp. 

2. Tại sao nên bán hàng trên Facebook cá nhân?

Với những shop online mới kinh doanh và người người mới lập nghiệp bằng kinh doanh online, như đã nói lập một tài khoản Facebook cá nhân là vô cùng cần thiết. Facebook cá nhân có những ưu điểm tối ưu cực kỳ phù hợp với kinh doanh online sau:

– Độ hiển thị và tiếp cận cao hơn so với Fanpage (Reach):  Với Facebook cá nhân tỉ lệ hiển thị bài viết tới khách hàng sẽ cao hơn gấp 3 – 4 lần so với bài viết trên Fanpage khi để tự nhiên, không có sự tác động của các công cụ tăng tương tác khác. Khách hàng khi tìm kiếm tên shop thì Facebook cá nhân sẽ hiện ra đầu tiên thay vì là fanpage.

– Có độ tin tưởng hơn so với Fanpage:  Điều này là dễ hiểu, bởi với tài khoản cá nhân của bạn thì sẽ có những người bạn của bạn, gia đình, thầy cô, anh chị em, họ hàng, … nhờ đó sẽ tăng độ tin tưởng hơn rất nhiều so với Fanpage. Và trong bán hàng online, sự tin tưởng được đặt lên hàng đầu.

– Không mất phí quảng cáo: Đây là ưu điểm cực lớn của công cụ bán hàng online này. Việc lập Facebook cá nhân vô cùng đơn giản và bạn đã có ngay một công cụ bán hàng miễn phí cho shop onlien của mình. Và bởi vì đơn giản Facebook không cho chạy quảng cáo trên tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, đó không hẳn là không tốt, vì với tài khoản cá nhân bạn có thể chủ động kết bạn với khách hàng của bạn. Khả năng target khách hàng mục tiêu miễn phí, dễ dàng hơn rất nhiều so với Fanpage và Group.

3. Hướng dẫn cách tạo tài khoản Facebook

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Facebook https://www.facebook.com/ 

Bước 2: Tạo tài khoản Facebook

Trên trang này các bạn thực hiện đăng ký tài khoản Facebook luôn trên giao diện bằng cách điền đầy đủ các thông tin mà Facebook yêu cầu trong bảng Đăng ký:

Họ: các bạn nhập họ của mình vào đây.

Tên: nhập tên của bạn, Facebook mặc định hiển thị tên trước họ sau nhưng tên này vẫn là tên chính của bạn trên Facebook.

Số di động hoặc Email: các bạn có thể tạo tài khoản Facebook bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email của mình. Nếu bạn có tài khoản gmail, outlook, yahoo mail… thì các bạn nhập tài khoản email, nhưng nếu bạn muốn tạo tài khoản Facebook bằng số di động thì các bạn nhập số điện thoại của bạn. Số di động hoặc Email này sẽ dùng để xác minh tài khoản, lấy lại mật khẩu và cũng là tên đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn.

Nếu bạn nhập tài khoản Email thì sẽ xuất hiện thêm phần Nhập lại Email, các bạn nhập tài khoản email giống phần. Nếu nhập số điện thoại thì không có phần này, các bạn chuyển luôn sang phần.

Mật khẩu mới: nhập mật khẩu cho tài khoản Facebook của bạn, mật khẩu tối thiểu có 6 ký tự bao gồm số, chữ cái và dấu chấm câu (để đảm bảo tính bảo mật theo mình các bạn nên đặt mật khẩu chứa cả số, chữ cái và ký tự đặc biệt).

Ngày sinh: nhấn chọn ngày, tháng, năm sinh của bạn (Lưu ý: bạn phải từ 13 tuổi trở lên mới có thể tạo tài khoản Facebook).

Giới tính: chọn giới tính của bạn.

huong_dan_cach_lap_facebook_moi_don_gian_va_nhanh_chong_nhat

Sau đó nhấn chọn Tạo tài khoản  để tạo tài khoản Facebook.

Xem thêm: Chia sẻ cách tìm Admin của Fanpage Facebook dễ dàng nhất

Bước 3: 

Ngay sau đó Facebook sẽ đưa ra các gợi ý tìm kiếm bạn bè của bạn đang sử dụng Facebook qua Yahoo, Skype hay các dịch vụ email khác, bạn chỉ cần nhấn vào nút Tìm bạn bè để tìm kiếm bạn bè của mình. Nếu bạn chưa muốn làm việc này ngay bây giờ thì hãy nhấn vào nút Bỏ qua bước này để chuyển sang bước tiếp theo.

huong_dan_cach_lap_facebook_moi_don_gian_va_nhanh_chong_nhat_2

Bước 4: 

Bước tiếp theo là bạn hãy thêm ảnh đại diện cho tài khoản của mình. Bạn có thể nhấn vào nút Thêm ảnh để tải ảnh lên từ máy tính hoặc Chụp ảnh bằng webcam của mình để chọn ảnh làm ảnh đại diện phân biệt với các tài khoản khác, giúp bạn bè của mình có thể nhận ra bạn một cách dễ dàng, bởi có rất nhiều người trùng tên hiển thị trên Facebook như bạn. Còn nếu bạn muốn làm việc này sau thì cũng có thể chọn Bỏ qua.

huong_dan_cach_lap_facebook_moi_don_gian_va_nhanh_chong_nhat_4

Lúc này, bạn hãy chọn một kiểu ảnh ưng ý lưu trên máy tính của mình làm ảnh đại diện. Rồi nhấn vào nút Tiếp để tiếp tục.

Bước 5:

Vậy là bạn đã tạo tài khoản Facebook thành công rồi. Bây giờ hãy nhấn vào thẻ Giới thiệu để cập nhật thêm thông tin như: Công việc và học vấn, những nơi bạn đã sống, thông tin cơ bản và liên hệ về bản thân, chi tiết về bạn và những sự kiện trong đời.

Như vậy các bạn đã tạo xong tài khoản Facebook và thiết lập cơ bản cho tài khoản của mình. Thật dễ dàng và đơn giản đúng không nào, từ giờ bạn có thể sử dụng tài khoản để liên hệ với bạn bè, người thân.. chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, những khoảng khắc kỷ niệm đáng nhớ. 

4. Bán hàng trên tài khoản cá nhân có khác fanpage và group không?

Câu trả lời là Có. Facebook được thiết lập trên trang chủ của người dùng sẽ hiển thị bài viết của bạn bè trước sau đó là đến bài trên fanpage hoặc group. Và trên Facebook của khách hàng cũng thế. Nếu bạn sử dụng một tài khoản Facebook cá nhân để bán hàng thì bài viết của bạn sẽ hiển thị trên trang của khách hàng đầu tiên khi bạn đăng bài. Đây là một ưu điểm cực lớn khi bán hàng trên Facebook cá nhân so với bán hàng trên fanpage và group.

Đồng thời việc đăng bán sản phẩm trên trang cá nhân dễ dàng và nhanh chóng hơn fanpage và group, tận dụng được các mối quan hệ thân quen.

Còn đối với fanpage để có thể tiếp cận được khách hàng mục tiêu bạn sẽ cần phải phân tích nhân khẩu học và phải bỏ ra một khoảg tiền thì Facebook sẽ giúp bạn tiếp cận với những khách hàng tiềm năng mà bạn đã đặt ra.

5. Làm thế nào để bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả?

– Việc bán hàng trên Facebook cá nhân thì bạn cần có số lượng bạn bè lớn và ổn định để bạn có tiếp cận đến khách hàng rộng rãi hơn. Các nơi trên Facebook mà bạn có thể tìm kiếm bạn bè:

 • Các Group, Fanpage với sản phẩm tương tự sản phẩm của bạn. Hãy tìm những hội nhóm có đặc điểm liên quan tới sản phẩm bạn đang kinh doanh.
 • Tận dụng các mối quan hệ bạn bè trên Facebook. Bạn có thể vào trang cá nhân của list friend trên Facebook và kết bạn với những người quen của bạn bè mình.
 • Nếu đã tìm kiếm thông tin khách hàng từ trước và có sẵn data thì bạn cũng có thể tìm kiếm kết bạn bằng số điện thoại. 

– Lưu ý khi bán háng bằng Facebook cá nhân:

 • Kết bạn số lượng vừa đủ mỗi này. Facebook hiện nay hạn chế chỉ gửi được khoảng 100 lời mời kết bạn mỗi ngày.
 • Cập nhật thông tin hình ảnh cá nhân của mình để có độ nhân diện hình ảnh tốt
 • Chú ý hình ảnh đăng tải sản phẩm phải chân thực, sinh động

– Trước khi bán hàng, bạn nên thông báo trên trang cá nhân về việc kinh doanh của mình. Đây là một sự tiếp cận và thông báo quan trọng để bạn bè của bạn biết được về công việc kinh doanh của mình. Và nhờ bạn bè like, share chia sẻ thông tin này đến nhiều người khác.

– Tiếp theo là bạn chỉ việc đăng bán sản phẩm của mình lên. Hình ảnh sản phẩm có thực sự gây chú ý đến người xem hay không tùy thuộc vào hình ảnh bạn đăng tải. Bạn có thể tự chụp và chỉnh sửa ảnh của mình sao cho mang nét đặc trưng cho sản phẩm và thương hiệu của mình. Tránh lấy ảnh copy trên mạng, những hình ảnh mà khách hàng thấy hầu hết ở các trang bán hàng online mà khiến họ không biết nơi bán hàng nào mới thực sự chất lượng.

– Không nên đăng tải quá nhiều bài trong một ngày. Việc này giống như việc spam trên trang chủ của người khác. Vừa gây khó chịu cho khách hàng vì sự xuất hiện quá nhiều của mình vừa gây loãng trang Facebook cá nhân.

– Nên xen kẽ các bài sản phẩm bán hàng bằng các bài chia sẻ kiến thức, video clip vui nhộn nhẳm tăng tương tác.

– Khi bán hàng cho khách, bạn có thể xin lại những feedback, cảm nhận về sản phẩm để tạo sự tin tưởng hơn cho những khách hàng khác đang có ý định mua sản phẩm của bạn

– Một tính năng nữa cực kỳ hữu ích của Facebook đó là Livestream. Hiện nay, bán hàng online càng dần đưa hình ảnh chân thực hơn đến khách hàng vì thế livestream giúp khách hàng mua hàng từ xa mà vẫn chọn lựa được sản phẩm phù hợp.

Hướng dẫn cách lập Facebook - công cụ bán hàng hữu hiệu cho shop online mới đơn giản và nhanh chóng nhất

Việc tăng tương tác vô cùng hiệu quả khi bán hàng online trên Facebook 

6. Tìm kiếm khách hàng trên tài khoản Facebook cá nhân

Với những tài khoản Facebook cá nhân thì việc tăng sự tương tác và muốn khách hàng biết đến bạn nhiều hơn thì việc kết bạn là một cách vô cùng hữu hiệu. Tuy nhiên, không phải bạn gửi lời mời kết bạn là họ sẽ đồng ý ngay. Vậy làm thế nào để tỷ lệ chấp nhận lời mời kết bạn cao nhất? Có 2 cách để khách hàng kết bạn với bạn:

– Bạn chủ động đi gửi lời mời kết bạn

– Được chia sẻ từ người quen, bạn bè, người thân, có thể trường hợp này khách hàng sẽ tự gửi yêu cầu kết bạn cho bạn.

Nhưng để chắc chắn khách hàng sẽ đồng ý lời mời của bạn thì như đã nói, bạn phải tạo dựng niềm tin của mình cho khách hàng bằng cách:

– Ảnh đại diện là người thật, rõ ràng, tuyệt đối không lấy ảnh sản phẩm làm ảnh đại diện.

– Ảnh bìa bạn có thể ảnh sản phẩm, hoặc thương hiệu của shop/doanh nghiệp như tài khoản Facebook của mình.

– Trên tường bạn đăng nội dung hữu ích về sản phẩm, có thể không phải là bài post bán hàng, mà đơn giản là bài post cung cấp những nội dung về cách sử dụng sản phẩm.

7. Sai lầm khi bán hàng trên Facebook

7.1. Chọn sai sản phẩm đăng bán

Mỗi khi quyết định bán hàng online, bạn nên xác định sản phẩm chủ đạo của mình là gì và khách hàng tiềm năng là ai. Đăng bán quá nhiều sản phẩm không liên quan đến nhau và hướng đến nhiều đối tượng khác nhau bên cạnh sự đa dạng thì điều này sẽ gây hoang mang và mất sự tin tưởng ở khách hàng của bạn,

7.2. Lạm dụng công cụ quảng cáo bán hàng

Các công cụ quảng cáo như kết bạn “tự động”, bán hàng qua facebook “tự động”, lập nick “tự động”,… được sử dụng khá phổ biến, giúp chúng ta rất nhiều trong việc tiếp cận khách hàng và bán hàng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, thực tế lại không đơn giản như vậy. Tuy nhiên, việc bán hàng online với sự tin tưởng và chất lượng đặt lên hàng đầu thì liệu khách hàng của bạn sẽ đồng ý kết bạn với một nick Facebook không rõ danh tính?

7.3. Spam khách hàng quá nhiều

Một sai lầm chết người khi bán hàng online trên Facebook mà nhiều người đang mắc phải. Vì quá tham tương tác trên Facebook cá nhân mà bạn đăng quá nhiều nội dung trên Facebook cá nhân của mình về sản phẩm và những bài đăng ấy cứ hiện lên newfeed của khách hàng mỗi khi họ truy cập. Điều này chắc chắn sẽ gây ra sự phiền toái cho họ. Lâu dần, họ sẽ quá nhàm với những bài viết đó, họ sẽ không còn quan tâm tới bài viết của bạn nữa, có người còn bỏ theo dõi hoặc hủy kết bạn với bạn vì cảm thấy bị làm phiền. 

7.4. Content nghèo nàn, không hấp dẫn

Bài viết đăng lên trang cá nhân Facebook làm thế nào để không bị cho là nghèo nàn, kém hấp dẫn? Cũng giống như việc spam khách hàng quá nhiều bằng hình ảnh sản phẩm của mình, khách hàng của bạn sẽ thấy rằng những nội dung trên trang cá nhân của bạn không mấy gì thú vị và lôi cuốn họ. Và khi một người đồng ý kết bạn với bạn thì có nghĩa họ cũng có phần nào đó quan tâm và mong đợi sản phẩm của bạn. Content quá nghèo nàn, copy nguyên si trên mạng khiến khách hàng của bạn thất vọng và bỏ đi.

7.5. Không trả lời bình luận khách hàng

Cũng giống như các công việc kinh doanh khác, việc chăm sóc khách hàng là việc vô cùng quan trọng. Khách hàng luôn muốn mình được quan tâm, trân trọng và lắng nghe. Khi họ đã thực sự quan tâm đến sản phẩm của mình bằng cách comment, chat hỏi bạn về sản phẩm mà bạn vô tình không để ý hoặc không trả lời khiến họ cảm thấy bạn không trân trọng họ và không để tâm đến công việc kinh doanh của mình. Lúc này, khách hàng của bạn sẽ dễ dàng đến với các đối thủ cạnh trạnh khác với dịch vụ tốt hơn bạn.  

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu hệ thống phần mềm tích hợp với Nhanh >> tại đây <<

Nguồn: v1.nhanh.vn  | Bài viết: Hướng dẫn cách lập Facebook

Nếu thấy bài viết hay, hãy ủng hộ 5 sao bạn nhé post
Đọc thêm các chuyên mục khác
07.9999.7322
Space Ship.png

Báo Giá

Dịch Vụ

Small C Popup.png

Đăng ký

Đăng ký nhận báo giá dịch vụ