Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả và đơn giản - Tấn Duy - Blog Digital Marketing, SEO, Kinh Doanh Online
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả và đơn giản

Đăng ký
nhận báo giá dịch vụ

Article 1554267096 383.jpg


Facebook – thế giới của quảng cáo – quảng cáo mọi lúc mọi nơi. Sự thật là Facebook hoạt động thì bắt buộc phải kiếm lợi nhuận từ quảng cáo nên bạn sẽ không thể tắt hết hoàn toàn những quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, Facebook vẫn cấp quyền cho bạn để loại bỏ bớt những quảng cáo “rác” kèm theo quyền hạn chế cung cấp thông tin cá nhân cho các công ty quảng cáo có thể truy cập được. Bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn quảng cáo trên Facebook dễ dàng và đơn giản nhất. Hãy theo dõi nhé!

huong_dan_cach_chan_quang_cao_tren_facebook_hieu_qua_va_don_gian_3

1. Xóa bỏ các app không cần thiết đang truy cập vào thông tin cá nhân của bạn

Rất nhiều app và website hiện nay cho bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Lúc đăng nhập bạn không cần phải tạo tài khoản mới là bởi vì app/website đó (sau khi được bạn cho phép) sẽ tự động lấy tên và email trong Facebook của bạn để đăng nhập. Nhiều app còn lấy nhiều thông tin hơn ví dụ như ngày sinh và cả danh sách bạn bè trên Facebook. Để xem các app đó, bạn vào đây: Facebook > Cài đặt > trong menu bên trái, chọn mục “Ứng dụng“.

Trong đây bạn sẽ thấy được toàn bộ các app và website mà bạn đã từng đăng nhập vào Facebook:

 • Nhấn vào tên của mỗi app để xem những quyền hay thông tin mà nó được phép truy cập.
 • Có thể bật/tắt những loại thông tin mà bạn muốn chia sẻ với app, bật/tắt Notification, ẩn app để không bị bạn bè nhìn thấy trên News Feed.
 • Nhấn vào dấu X bên phải mỗi app để xóa app đó ra khỏi tài khoản Facebook của bạn. Bạn cũng sẽ không thể đăng nhập được app đó bằng Facebook cho đến khi cấp quyền lại lần nữa.

Nếu bạn thấy app nào đã quá lâu không còn dùng tới hoặc có cái tên lạ hoắc thì tốt nhất là nên xóa nó đi để ngừa các trường hợp bị đánh cắp thông tin cá nhân.

2. Điều chỉnh và xóa bỏ bớt những sở thích của bạn trên Facebook

Những sở thích mà bạn đã từng thể hiện trên Facebook có thể là một con số rất lớn. Nó được hình thành từ chính các hoạt động của bạn trên Internet như: tìm kiếm trên Google, tìm thông tin sản phẩm trên các trang mua bán, chat về một đồ vật trong Messenger, click quảng cáo, click vào một tấm hình bất kỳ…

Để xem lại những sở thích mà Facebook ghi nhận được từ bạn, hãy làm theo cách sau: Vào Facebook -> Cài đặt (bấm vào mũi tên hướng xuống ở góc phải màn hình để tìm thấy Cài đặt). Trong menu bên trái, chọn tiếp “Quảng cáo” rồi đến mục “Quảng cáo dựa trên sở thích của tôi” bạn nhấp vào “Chỉnh sửa” khi bảng thông báo hiện lên bạn click vào “Truy cập tùy chọn quảng cáo”. Trong giây lát, “Tùy chọn quảng cáo của bạn” sẽ hiện ra đầy đủ và đây chính là nơi bạn sẽ thấy được những sở thích của bạn từ Facebook.

huong_dan_cach_chan_quang_cao_tren_facebook_hieu_qua_va_don_gian

Trong này có thể sẽ xuất hiện chính xác sự điều bạn quan tâm nhưng cũng có luôn cả những thứ rất xa lạ đối với bạn. Để hạn chế quảng cáo, bạn cần phải xóa các mối quan tâm lạ đó ra khỏi tab, nó giúp cho bạn không còn nhìn thấy những quảng cáo về chúng nữa. Để xóa một chủ đề trong tab này, bạn hãy nhấn vào dấu X ở góc trên bên phải của chúng như trong hình dưới đây (bạn có thể nhấn vào dòng “Xem quảng cáo mẫu” nằm trong ảnh để xem thử những quảng cáo xuất phát từ sở thích nào của bạn).

huong_dan_cach_chan_quang_cao_tren_facebook_hieu_qua_va_don_gian_1

Xem thêm: 20 kiểu khuyến mãi siêu hấp dẫn giúp các shop bán hàng thu lại lợi nhuận “khủng”

3. Điều chỉnh số lượng thông tin cá nhân và hành vi lướt web

Cũng với giao diện trên “Những quảng cáo mà bạn đã tương tác“, nếu bạn có sử dụng các ứng dụng hay web ví dụ như ePay, Lazada,… Facebook biết bạn thích về mặt hàng nào đó có bán trên các trang web trên thì Facebook sẽ lọc và hiển thị quảng cáo về các mặt hàng có liên quan đến sở thích đó của bạn từ các trang web ePay, Lazada. Cách xóa cũng tương tự như trên: nhấn vào dấu X của mỗi logo.

Với mục “Thông tin của bạn” bao gồm hai tab nhỏ là “Giới thiệu về bạn” và “Danh mục của bạn“. Trong phần giới thiệu, nếu bạn không muốn Facebook đưa các thông tin nào về bản thân cho các hãng quảng cáo thì bạn có thể ẩn trong mục này (nhưng chúng vẫn hiển thị bình thường trên trang Profile của bạn). Phần “Danh mục của bạn” là một nơi cực kỳ quan trọng bởi vì nó thể hiện tính cách, đặc trưng và những thói quen rất riêng tư của bạn. Gần như Facebook biết tất cả mọi thứ về bạn.

Ví dụ như trình duyệt bạn đang sử dụng (Chrome, Cốc Cốc, Mozilla Firefox), chiếc điện thoại bạn đang cầm, có thường xuyên đi du lịch hay không, có bạn thân là ai,… . Với những thông tin này, các hãng quảng cáo gần như biết toàn bộ về bạn. Bạn có thể xóa đi những thông tin này, nhưng Facebook vẫn sẽ có lại những thông tin vì bạn vẫn luôn tương tác với Facebook.

Riêng mục “Cài đặt quảng cáo“: dùng để On/Off các tùy chọn có liên quan giữa việc dùng app/website và nhìn thấy quảng cáo có liên quan từ app/website đó.

huong_dan_cach_chan_quang_cao_tren_facebook_hieu_qua_va_don_gian_4

Trên đây là 3 cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả và dễ dàng nhất mà các bạn có thể áp dụng ngay với Facebook của mình. 

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu hệ thống phần mềm tích hợp với Nhanh >> tại đây <<

Nguồn: v1.nhanh.vn  | Bài viết: Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả và đơn giản

Nếu thấy bài viết hay, hãy ủng hộ 5 sao bạn nhé post
Đọc thêm các chuyên mục khác
07.9999.7322
Space Ship.png

Báo Giá

Dịch Vụ

Small C Popup.png

Đăng ký

Đăng ký nhận báo giá dịch vụ