Hướng dẫn bán hàng trên Facebook cho người mới bắt đầu - Tấn Duy - Blog Digital Marketing, SEO, Kinh Doanh Online
  • Trang Chủ
  • Dịch Vụ
  • Blog
  • Thanh Toán
  • Liên hệ
  • Trang Chủ
  • Dịch Vụ
  • Blog
  • Thanh Toán
  • Liên hệ

Hướng dẫn bán hàng trên Facebook cho người mới bắt đầu

Đăng ký
nhận báo giá dịch vụ

Article 1559036300 590.jpg


Với hàng triệu người dùng Facebook tại Việt Nam, chiến lược kinh doanh online thông qua mạng xã hội này là một bước đi hoàn toàn chính xác. Vậy làm thế nào để bán hàng trên Facebook thành công khi bạn là người mới? Nhanh,vn sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm của những người đi trước thông qua bài viết này.

1. Cần gì để bán hàng?

huong_dan_ban_hang_tren_facebook_cho_nguoi_moi_bat_dau_1

Điều đầu tiên (và bắt buộc) là bạn phải có một tài khoản Facebook để từ đó tạo Group hoặc Fanpage hoàn toàn miễn phí. Việc tạo một tài khoản Facebook không hề khó đâu!

2. Bán hàng ở đâu?

huong_dan_ban_hang_tren_facebook_cho_nguoi_moi_bat_dau_2

Facebook là mạng xã hội kết nối toàn cầu nên bạn có thể bán hàng ở tất cả mọi nơi, trên facebook cá nhân, fanpage hoặc trong group.

3. Kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook

huong_dan_ban_hang_tren_facebook_cho_nguoi_moi_bat_dau_3

Hãy tạo cho trang cá nhân/fanpage của bạn đầy đủ thông tin để tạo sự uy tín: Ngoài ra, tại facebook cá nhân, bạn có thể đặt tên phụ để giúp khách hàng tìm kiếm bạn dễ hơn khi cần.
Xác định đối tượng khách hàng: Xác định nhóm khách hàng mà bạn hướng tới và kết bạn với những người này. Hãy làm bạn bè với họ để tạo niềm tin. Hơn nữa, khi nằm trong danh sách bạn bè, họ cũng dễ dàng ghi nhớ tên của bạn hơn. Số lượng bạn bè tối đa là 5.000 người nhưng chỉ cần khoảng 2.000 người là bạn có thể bán hàng rất tốt rồi.

huong-dan-ban-hang-tren-facebook-cho-nguoi-moi-bat-dau-6

Bán hàng qua group: Bạn có thể tự tạo cho mình 1 group riêng hoặc cũng có thể tham gia vào những group đông thành viên và có lượt tương tác cao. các nhóm cộng đồng vì ở đó đông người và tương tác tốt nhất).

4. Cách bán hàng trên fanpage

huong_dan_ban_hang_tren_facebook_cho_nguoi_moi_bat_dau_4

Hãy tạo một fanpage chuyên nghiệp về nội dung, hình ảnh để thu hút lượng like tự nhiên. Bạn nên nhớ rằng, lượt like nhiều không đồng nghĩa với việc bán được hàng nhiều, nên đừng quá quan trong về số like. Tuy nhiên, số like lại góp phần làm nên uy tín với khách hàng đấy!

Thông thường, một fanpage bán hàng uy tính sẽ có trên 5.000 like. Để tạo nên số like này một cách nhanh chóng, bạn có thể mua lại fanpage của người khác rồi tiến hành đổi tên, hoặc thuê người hack like.

Không chỉ đầu tư về số like, bạn còn phải quan tâm đến nội dung mà bạn post trên facebook (hình ảnh, video, content,..)

Ngoài ra, hãy tập chạy quảng cáo trên Facebook. Đây là công cụ mà bất cứ một shop online nào muốn tăng doanh thu đều sẽ áp dụng. Chạy quảng cáo sẽ giúp shop của bạn được nhiều người biết tới hơn đấy !

Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu hệ thống phần mềm tích hợp với Nhanh >> tại đây <<

Nguồn: v1.nhanh.vn  | Bài viết: Hướng dẫn bán hàng trên Facebook cho người mới bắt đầu

Nếu thấy bài viết hay, hãy ủng hộ 5 sao bạn nhé post
Đọc thêm các chuyên mục khác
07.9999.7322
Space Ship.png

Báo Giá

Dịch Vụ

Small C Popup.png

Đăng ký

Đăng ký nhận báo giá dịch vụ