DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB THEO CHUẨN MOBILE LÀ GÌ? - Tấn Duy - Blog Digital Marketing, SEO, Kinh Doanh Online
  • Trang Chủ
  • Dịch Vụ
  • Blog
  • Thanh Toán
  • Liên hệ
  • Trang Chủ
  • Dịch Vụ
  • Blog
  • Thanh Toán
  • Liên hệ

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB THEO CHUẨN MOBILE LÀ GÌ?

Đăng ký
nhận báo giá dịch vụ

Thiet Ke Website Cho Dien Thoai Voi Responsive Web Design 2 2

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB THEO CHUẨN MOBILE LÀ GÌ?

Cách đây khoảng 5 năm trở về trước, khi nói đến thiết kế website, người dùng đều hiểu là thiết kế website cho máy tính cá nhân, bao gồm cả PC và máy tính xách tay. Tuy nhiên đi cùng với sự phát triển của điện thoại thông minh, máy tính bảng và TV thông minh tại Việt Nam với số lượng người dùng tăng trưởng mạnh, thiết kế website cho điện thoại nói riêng và thiết kế website dành cho các thiết bị di động (mobile) nói chung ngày càng được chú trọng. Nắm bắt xu thế đó, Tech5S giới thiệu dịch vụ thiết kế website cho điện thoại và các thiết bị di động với khả năng tối ưu hiển thị trên mọi màn hình thiết bị khác nhau nhờ công nghệ hiển thị đa nền tảng tiên tiến nhất.

Thiết kế website cho điện thoại – Xu thế tất yếu trong thời buổi bùng nổ công nghệ

Theo số liệu thống kê mới nhất của eMarketer vào năm 2016, trong hơn 90 triệu người dùng Việt thì có tới 36,5 triệu người sử dụng thiết bị di động đồng thời con số này có thể tăng thêm 7,2 triệu người trong năm 2017. Tính trung bình có tới khoảng gần 50% người dùng Việt đang sử dụng thiết bị di động và kết nối mạng Internet. Với tỷ lệ này, Việt Nam là nước có thứ hạng cao ở châu Á – Thái Bình Dương và thế giới về số lượng người sử dụng thiết bị di động và Internet.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB THEO CHUẨN MOBILE LÀ GÌ?


Thiết kế website cho điện thoại và các thiết bị di động là xu hướng tất yếu khi số lượng người sử dụng thiết bị di động và kết nối Internet ngày càng tăng cao tại Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, thiết bị di động, đặc biệt là điện thoại thông minh được xem là mảnh đất vàng đối với các cửa hàng, doanh nghiệp trong thời đại thương mại điện tử phát triển mạnh như hiện nay. Theo báo cáo mới đây, có tới 27% người Việt sử dụng máy tính để bàn để tìm kiếm sản phẩm cần mua và 18% sử dụng di động cho mục đích này. Ngoài ra, 24% số người mua hàng trực tuyến thông qua máy tính để bàn và 15% thông qua điện thoại. Đây được xem là các con số biết nói đồng thời là lý do khiến cho ngày càng nhiều cửa hàng, doanh nghiệp quan tâm và chú trọng hơn đến việc thiết kế website cho điện thoại kết hợp thực hiện các chiến lược marketing hướng tới người dùng sử dụng thiết bị di động, đặc biệt là điện thoại di động.

Không chỉ có vậy, website còn được các doanh nghiệp đầu tư vào thiết kế nhiều hơn để có giao diện thân thiện với người dùng đồng thời hiển thị tốt trên nhiều thiết bị bao gồm cả máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại di động, máy tính bảng hay TV thông minh. Đây chính là chiến trường mới đối với các cửa hàng, doanh nghiệp và cả các cá nhân, tổ chức muốn tiếp cận thêm nhiều người dùng hơn. Nếu ở thời điểm hiện tại, website của bạn chưa tối ưu hiển thị trên các thiết bị di động, trong đó có thiết kế website cho điện thoại là đang đi ngược lại với xu hướng chung của cả thế giới.

Tại sao cần thiết kế website cho điện thoại ?

1. Bắt kịp xu hướng mới của người dùng

Tại Việt Nam và trên toàn thế giới, số lượng người dùng điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác ngày càng tăng trưởng mạnh, đang tiệm cận và có thể vượt qua số lượng người sử dụng PC và máy tính xách tay trong tương lai gần. Ưu điểm của việc sử dụng điện thoại truy cập Internet đó chính là tính tiện dụng và ít tốn hao năng lượng, cho dù đang đi du lịch, ở ngoài đường hay ở nhà thì người dùng thường có xu hướng sử dụng các thiết bị di động cá nhân hơn là máy tính. Đặc biệt khi mạng 3G, 4G và WiFi phát triển mạnh tại Việt Nam, xu hướng người dùng điện thoại thông minh và các thiết bị di động ngày càng tăng cao hơn. Bên cạnh đó, giá thành của điện thoại di động ngày càng rẻ và tiếp cận đa dạng phân khúc người dùng hơn. Chính vì vậy thiết kế website cho điện thoại và các thiết bị di động là bạn đang bắt kịp xu hướng mới của người dùng Internet hiện nay.

2. Mang tới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

Thiết kế website cho điện thoại hay website phiên bản dành cho điện thoại di động giúp mang tới các trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, từ đó tạo dựng ấn tượng tốt đẹp của người dùng đối với website và thương hiệu của bạn. Tiện lợi luôn là một trong các tiêu chí hàng đầu của cuộc sống bận rộn hiện nay và khi sử dụng điện thoại để truy cập website, người dùng muốn các thao tác đơn giản nhất, điều hướng thuận tiện nhất đồng thời các thông tin được hiển thị nhanh chóng và tiện lợi cho việc quan sát.

3. Bán hàng hiệu quả hơn trên điện thoại di động

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp mở rộng phân khúc khách hàng đồng thời tiếp cận các khách hàng tiềm năng hiệu quả thì thiết kế website cho điện thoại và các thiết bị di động là yêu cầu quan trọng. Một website thân thiện và hiển thị tốt trên điện thoại di động hay máy tính bảng không chỉ tăng trải nghiệm cho người dùng mà chắc chắn khiến các cửa hàng, doanh nghiệp ghi điểm với người dùng đồng thời thu hút một lượng người tiêu dùng khá lớn nhờ khả năng mua hàng nhanh chóng và thuận tiện ngay trên màn hình điện thoại. Bên cạnh đó, website cho thiết bị di động còn là kênh thực hiện các chiến dịch quảng cáo và Marketing Online hiệu quả hàng đầu hiện nay.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB THEO CHUẨN MOBILE LÀ GÌ?


Thiết kế website cho điện thoại di động giúp các cửa hàng, doanh nghiệp bán hàng trên Internet đồng thời thực hiện các chiến dịch quảng cáo và Marketing hiệu quả hơn.

 

Vậy nên, khi thiết kế website bán hàng bạn nên thêm phiên bản dành cho di động để không tự đánh mất đi lượng khách hàng tiềm năng lớn bởi khách hàng có thể nhanh chóng rời website của bạn chỉ vì nó kém thân thiện với di động.

4. Tương tác và kết nối tốt hơn đối với khách hàng

Với các cửa hàng, doanh nghiệp, thiết kế website cho điện thoại và các thiết bị di động còn giúp tương tác và kết nối tốt hơn với các khách hàng bởi điện thoại không chỉ là công cụ kết nối Internet mà nó còn có khả năng thực hiện các cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn nhanh chóng, thuận tiện thông qua các công cụ phổ biến như Facebook, Zalo, Viber, Skype,…Do đó, nếu website bán hàng trực tuyến của bạn tích hợp số điện thoại hoặc các công cụ liên hệ trực tuyến thì khách hàng có thể liên hệ tư vấn hoặc mua hàng chỉ với một vài thao tác đơn giản.

5. Tối ưu website chuẩn SEO

Mobile Friendly hay tính thân thiện với thiết bị di động là một trong số các tiêu chí để Google xếp hạng thứ hạng các website trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Với thuật toán mới, Google ưu tiên các website có giao diện thân thiện với điện thoại, máy tính bảng hơn đồng thời các website kém thân thiện với thiết bị di động có thể bị đẩy xuống phía dưới trang tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm trên điện thoại, máy tính bảng. Chính vì vậy, thiết kế website cho điện thoại còn giúp tối ưu website chuẩn SEO, tăng lượng truy cập cho website của bạn. Bên cạnh đó, nó còn giúp giảm thiểu thời trang tải trang.

Responsive Web Design – Giải pháp thiết kế website cho điện thoại tối ưu của Tech5S

Nếu như trước đây khi công nghệ thiết kế website cho điện thoại và các thiết bị di động chưa thực sự phát triển, các website cho di động thường được thiết kế riêng biệt với các tên miền con như mobile.abc.com hay m.abc.com gây tốn kém chi phí và tài nguyên thì giờ đây thiết kế website cho thiết bị di động có bước phát triển mới nhờ công nghệ hiển thị đa nền tảng tiên tiến mang tên Responsive Web Design giúp tối ưu quy trình thiết kế giao diện website.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB THEO CHUẨN MOBILE LÀ GÌ?


Công nghệ Responsive Web Design giúp website hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị và mọi độ phân giải màn hình mang lại trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng với chi phí tiết kiệm.

 

Vậy Responsive Web Design là gì ? Hiểu một cách đơn giản Web Responsive hay Responsive Web Design (tạm dịch là thiết kế thích nghi) là phong cách thiết kế website có thể hiển thị tương thích và phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình và mọi kích thước hiển thị của trình duyệt. Tech5S là một trong số các đơn vị đầu tiên áp dụng chuẩn công nghệ Responsive vào việc thiết kế website cho điện thoại và các thiết bị di động, cam kết mang tới cho khách hàng các giá trị vượt trội.

– Chúng tôi sử dụng các công nghệ thiết kế website cho điện thoại đi cùng các thiết bị di động tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay bao gồm Responsive, HTML5, CSS3, Bootstrap, JQuery, PHP, CodeIgniter,…

–  Giao diện bắt mắt, bố cục phù hợp, chế độ hiển thị màn hình sắc nét, điều hướng mượt mà tạo sự thân thiện nhất với trải nghiệm của người dùng.

– Tương thích với tất cả các thiết bị từ PC/laptop, máy tính bảng, điện thoại di động đến TV thông minh.

– Tương thích với mọi trình duyệt từ Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera, Safari,…

– Tương thích với mọi loại điện thoại và mọi nền tảng di động từ iOS, Android, BlackBerry, Windows Phone,…

– Tương thích với mọi kích thước màn hình và độ phân giải màn hình từ màn hình 4 inch, 7 inch hay 10  inch với độ phân giải QuadHD, HD, Full HD hay 4K.

– Tương thích với mọi trạng thái màn hình điện thoại dù xoay ngang hay đứng.

– Tối ưu hóa tốc độ tải trang với các gói hosting phù hợp đồng thời đảm bảo tính bảo mật cao trên di động.

– Đáp ứng các tiêu chuẩn chuẩn SEO mới nhất của Google, trong đó có thân thiện với các thiết bị di động nhờ việc tối ưu lập trình.

– Chi phí thiết kế tiết kiệm hơn so với thiết kế riêng một website dành cho di động với giá trị vượt trội nhờ khả năng hiển thị được trên tất cả các thiết bị.

– Bảo hành lâu dài, trợ giúp nhanh chóng 24/7 cho khách hàng khi có sự cố xảy ra với việc hiển thị giao diện hoặc tính năng trên bất kỳ thiết bị di động nào.

KHÁCH HÀNG ĐANG CHỜ ĐỢI BẠN TRÊN ĐIỆN THOẠI VÀ CÁC THIẾT BỊ DI ĐỘNG.

ĐỪNG ĐÁNH MẤT CƠ HỘI TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ.

 

 

Nếu bạn cần thiết kế một website mới chuyên nghiệp dành cho cả máy tính, điện thoại và các thiết bị di động với công nghệ Responsive Web Design tiên tiến hoặc muốn thiết kế cho website tương thích với các thiết dị di động trên nền tảng website hiện tại, vui lòng liên hệ ngay với Tech5S để được tư vấn và báo giá trong thời gian sớm nhất.

Kham khảo thêm:

Với số lượng thiết bị di động được sử dụng ở Việt Nam ngày càng lớn, đồng nghĩa với việc tỉ lệ người dùng truy cập vào web từ các thiết bị này ngày càng tăng cao. Ngay cả ông lớn Google cũng nhanh chóng thay đổi thuật toán của mình đối với việc tìm kiếm trên các thiết bị di động. Điều đó khiến cho những web không hỗ trợ người dùng trên thiết bị di động sẽ nhanh chóng bị rớt hạng trong kết quả tìm kiếm. Trước tình trạng này, có không ít các doanh nghiệp đã và đang thiết kế web chuẩn Mobile để hạn chế tối đa tình trạng nêu trên. Những thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về web chuẩn Mobile để bạn có thể nhanh chóng tối ưu cho web của mình.

Giải mã thiết kế web chuẩn Mobile là gì?

Thiết kế web chuẩn Mobile với tên gọi khác là Mobile Friendly chính là một công nghệ Responsive Design mới đặc biệt dành riêng cho thiết bị di động, máy tỉnh bảng, tablet,… Công nghệ này với những cải tiến mới cho phép website tự động co giãn theo từng độ phân giải màn hình giúp người dùng có được trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đó, những thành phần không cần thiết trên màn hình cũng theo đó được ẩn, hiện sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn vẫn chưa biết website của mình đã được thiết kế chuẩn Mobile hay chưa có thể sử dụng công cụ check của Google. Nếu website của bạn vẫn chưa đúng chuẩn thì việc bạn cần làm là tối ưu cho web của mình.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB THEO CHUẨN MOBILE LÀ GÌ?

Thiết kế website chuẩn Mobile là gì?

Điểm danh những lợi ích đáng gờm khi bạn thiết kế web chuẩn Mobile

Lợi ích lớn nhất khi bạn thiết kế web chuẩn Mobile chính là sự tiện lợi cho người dùng, cũng chính là khách hàng tiềm năng của mình. Nếu mang lại được những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, cơ hội khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ vô cùng lớn. Có không ít các trường hợp, khi khách hàng dùng website để mua sắm bằng smartphone hay máy tính bảng và quyết định mua hàng nhưng chính kích thước website chưa được tương thích đã dẫn đến nút mua hàng bị che khuất. Khi đó, khách hàng nhanh chóng rời bỏ web của bạn. Hay hàng loạt các trường hợp khác khi website gây khó khăn cho người dùng vì phải thực hiện nhiều thao tác kéo mới xem được thông tin; tốc độ load của web quá chậm trên di động đã khiến bạn mất đi môt lượng khách hàng lớn. Với lợi ích cực lớn cho người dùng, bạn chắc chắn đã hiểu được tầm quan trọng của tối ưu website.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB THEO CHUẨN MOBILE LÀ GÌ?

Web chuẩn Mobile giúp tăng trải nghiệm người dùng

Một lợi ích tiếp theo không thể bỏ qua trong việc thiết kế web chuẩn Mobile là sẽ giúp website của bạn dễ dàng tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. Bởi đây cũng là một yếu tố được Google xem xét và đánh giá để xếp hạng website. Khi website của bạn nằm ở một vị trí cao, tỷ lệ nhấp chuột vào web lớn, cộng với giao diện người dùng tốt sẽ giúp các chỉ số thời gian xem trang sẽ cao và tỉ lệ thoát trang thấp. Đó là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn khi xây dựng website.

Một website mang đến trải nghiệm khách hàng tốt còn giúp bạn khẳng định được thương hiệu, xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp trong lòng của khách hàng giúp khách hàng tin tưởng và an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì vậy, hãy tối ưu website của mình ngay hôm nay để không bỏ lỡ những lợi ích trên cả tuyệt vời như trên.

Những tiêu chí nào để chọn lựa dịch vụ thiết kế web chuẩn Mobile

Hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế web chuẩn Mobile bước tiếp theo mà bạn cần phải thực hiện là tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy. Điều đó sẽ không quá khó nếu bạn biết được các tiêu chí đánh giá một website chuẩn Mobile. Nếu dịch vụ nào có thể đáp ứng được những tiêu chí đó sẽ là một dịch vụ phù hợp.

Tiêu chí thứ nhất, khi website khi được thiết kế chuẩn Mobile khách hàng chỉ cần thực hiện thao tác kéo lên và xuống để đọc thông tin mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào khác.

Tiêu chí thứ hai, mọi hình ảnh trên website phải được hiển thị rõ nét với từng độ phân giải của màn hình mà bạn sử dụng. Sẽ không còn những thao tác zoom mỗi khi bạn xem hình ảnh như trước.

Tiêu chí thứ ba, một website chuẩn Mobile sẽ loại bỏ các hình thức quảng cáo gây spam cho khách hàng giúp trải nghiệm khách hàng tốt hơn và tốc độ load trang cũng cao hơn. Từ đó, quyết định đến việc khách hàng có lựa chọn mua sản phẩm tại trang web của bạn hay không.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn Mobile thì MegaWeb chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, mỗi website được thiết kế đều đáp ứng được những tiêu chí khắt khe nhất để đạt chuẩn trên hầu hết mọi giao diện với một mức giá cực ưu đãi. Bên cạnh đó, hàng loạt các tính năng nâng cao cũng sẽ được tích hợp vào website để tăng thêm trải nghiệm cho người dùng.

Từ khóa:

thiết kế web theo chuẩn mobile
thiết kế web cho mobile
học thiết kế web cho mobile
thiết kế giao diện web cho mobile
thiết kế website trên điện thoại
học thiết kế web cho người mới bắt đầu
học thiết kế web
học thiết kế web online
hoc thiết kế website
hoc thiết kế web
dạy thiết kế web
dạy thiết kế website
dạy thiết kế website chuyên nghiệp
học thiết kế website ở đâu
học thiết kế web nhanh
học thiết kế web từ a đến z
học thiết kế website online
thiết kế giao diện web trên điện thoại
thiết kế giao diện web online
thiết kế giao diện web
thiết kế giao diện mobile
thiết kế web trên điện thoại
cách thiết kế web trên điện thoại

 

5/5 - (1 bình chọn)
Đọc thêm các chuyên mục khác
07.9999.7322
Space Ship.png

Báo Giá

Dịch Vụ

Small C Popup.png

Đăng ký

Đăng ký nhận báo giá dịch vụ