• Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ

Có nên sử dụng tăng like comment tăng người theo dõi miễn phí trên Facebook

Đăng ký
nhận báo giá dịch vụ

4294433 Fl Tang 1

Có nên sử dụng tăng like comment tăng người theo dõi miễn phí trên Facebook

Tăng like, comment, follow là một hình thức cũng khá phổ biến hiện nay trên mạng xã hội. Có rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ này “miễn phí”. Tuy nhiên, mình thấy có một nhận định khá đúng trong trường hợp này đó là khi sử dụng một dịch vụ miễn phí, thì có thể chính bạn (dữ liệu, riêng tư của bạn) là một món hàng. Tối qua rảnh rỗi mình có test thử dịch vụ tăng like, người theo dõi này trên nick Facebook dùng chính của mình và mình xin chia sẻ cho anh em nào chưa biết về những điều gì sẽ diễn ra trong tài khoản chúng ta sau khi sử dụng hình thức này.

Có nhiều cách khác nhau để tăng like, người theo dõi. Mình để cập tới cách miễn phí và thông dụng nhất là dùng token người dùng. Còn những dịch vụ buôn bán like hay người theo dõi thì mình không rõ nhé. Nếu anh em nào làm dịch vụ này đọc bài viết này thì mời anh em chia sẻ thêm để mọi người hiểu rõ hơn 

Theo hướng dẫn của trang The******dong.com, mình biết tới trang web vipfb.ru, và mình tự tìm thấy một trang khác là vipfb.vn . Nhìn chung, cả hai trang web này đều là cung cấp các lượt like, lượt comment và theo dõi “miễn phí” cho những người cần, ví dụ như các bà mẹ bỉm sữa live stream bán hàng trên mạng, hay là các em gái xinh đẹp bán kem trộn online, cũng có thể là các em teen thích thể hiện cái tôi của minh. Khi sử dụng, các trang dạng này sẽ yêu cầu anh em cung cấp cho nó mật khẩu và email / SĐT để đăng nhập Facebook. Ok, chẳng hề gì, mình đã tải data xuống rồi nên mạnh dạn cung cấp để thử luôn.

Giao diện chính của web, bạn để ý khung màu đỏ chính là khung để chúng ta cung cấp token cho họ

Sau khi cung cấp, web sẽ hiệp ra một khung chứa token Facebook và yêu cầu chúng ta cung cấp token đó cho họ. Cho anh em nào chưa biết, tuỳ theo yêu cầu mà token này có thể cho phép người khác làm gì tài khoản của chúng ta, nó giống như một chiếc chìa khoá cung cấp quyền hạn vậy, do đó token cực kì quan trọng. Sau khi cung cấp token thì bây giờ chúng ta có thể sử dụng dịch vụ này, và dịch vụ này cũng sẽ “sử dụng” được tài khoản của chúng ta 😀

Đầu tiên mình sử dụng tính năng tăng follow. Trước khi sử dụng thì mình có khoảng 500 người theo dõi trên trang cá nhân. Dịch vụ này mỗi lần sử dụng, chúng ta sẽ nhận được 80-90 lời mời kết bạn, nếu không đồng ý thì Facebook sẽ tính vào số người theo dõi tài khoản. Khoảng cách mỗi lần sử dụng chúng ta sẽ phải đợi 5 phút, có lẽ để đề phòng Facebook khoá tài khoản. Sau vài lần sử dụng thì mình tăng lên được 1200 người theo dõi 😀 Ồ, nó hiệu quả mấy ông à, trước đó mình không nghĩ nó sẽ hiệu quả.

Có nên sử dụng tăng like comment tăng người theo dõi miễn phí trên Facebook

Từ 499, sau vài lượt sử dụng thì mình lên được hơn 1200 lượt theo dõi trên trang cá nhân

Chán chê trò tăng người theo dõi, giờ mình sẽ thử đến tính năng tăng like, mình tăng like cho một tấm hình chụp trong buổi offline với anh em Nokia ở Cần Thơ trên trang cá nhân. Mỗi lần sử dụng sẽ tăng được khoảng 200 like, hình của mình trước khi like là 78 và sau khi like là khoảng hơn 200. Nó cũng hiệu quả đấy chứ. Nhìn chung, mọi việc khá ổn cho tới bây giờ, và giống như những gì nó quảng cáo: tăng like và miễn phí, mình chưa mất một đồng nào cho trang này cả. Nhưng mọi việc không dừng ở đó. Vấn đề bắt đầu thể hiện ngay vào sáng hôm sau.

Có nên sử dụng tăng like comment tăng người theo dõi miễn phí trên Facebook

Hiệu quả đó chứ! Cơ mà khoan đã, vấn đề bắt đầu thể hiện ra….

Sáng hôm sau, mở mắt dậy kiểm tra thông báo thì nhận được nhiều thông báo có dạng như “Cu Văn Phèo đã đồng ý lời mời kết bạn của bạn”, “Nguyễn Thị Nở đã đồng ý lời mời kết bạn của bạn”, Mình cứ tưởng là người quen nên vào tường để xem thì đây toàn là những người lạ, bán đồ online hay mấy em nhỏ 2k3, những người này đều có số người theo dõi khá cao… hoang mang bắt đầu. Đó giờ mình luôn rất “kị” những tài khoản lạ, tài khoản ảo xuất hiện trên trang cá nhân của mình vì nó làm phần nào mất đi giá trị. Rõ ràng tài khoản của mình đã và đang tự động kết bạn với những nick lạ – những nick cũng sử dụng dịch vụ này giống mình. Người ta kết bạn cho bạn thì nick của bạn cũng sẽ được dùng để kết bạn với người nào đó. Hỡi ơi…

Tự động kết bạn với tài khoản lạ, Ả-Rập-Xê-Út hay mấy em gái 2k3 gì gì đó. Phải gỡ từng lời mời kết bạn vậy

Tiếp đến, mình kiểm tra lịch sử hoạt động của tài khoản, lúc này mình nhận ra tài khoản của mình giống như một bãi rác xã hội. Facebook tự động like nhưng hình không hề quen, rất “trẩu” và rất nhảm. Nội việc gỡ kết bạn với anh Phèo hay chị Nở cũng tốn của mình gần một buổi sáng rồi, thêm việc xoá like nữa thì hơi mệt mỏi. Số lượng like rất nhiều. Không rõ nó có hiện lên newfeed của bạn bè mình hay không nữa, nếu có thì mình đã làm phiền họ rồi

Tự like mấy post rất “tào lao”, nhảm nhí.

Sau một hồi tìm hiểu thì mình mới phát hiện rằng, cái token mà lúc tối cung cấp cho trang web này không đơn thuần chỉ để nó đọc thông tin mà còn cho phép nó làm những hành động như mình đã nói: like, comment và kết bạn dạo. Do đó, anh em tuyệt đối không cung cấp token cho những trang web như vậy nhé. May mắn là trang web này “có vẻ” không có ý định xấu, nếu gặp những cá nhân có ý định xấu thì rất có thể tài khoản của bạn sẽ “bay màu” do check point đấy. Còn bây giờ mình phải làm cách nào đó để khắc phục hậu quả đã xảy ra. Nếu anh em cũng đã từng thử hay gặp những trường hợp như vậy thì có thể thực hiện giống mình nhé.

Các khắc phục:

 • Ngay lập tức mình đổi mật khẩu, anh em có thể đổi mật khẩu trong Cài đặt tài khoản >> Bảo mật và đăng nhập nhé. Lưu ý sau khi đổi thì nó cho chúng ta lựa chọn giữa việc giữ trạng thái đăng nhập và thoát hẳn. Bắt buộc sử dụng tuỳ chọn thoát hẳn những thiết bị khác nhé. Lúc này token cung cấp cho dịch vụ kia sẽ không sử dụng được nữa.
 • Nên kích hoạt bảo mật hai lớp của anh em. Bảo mật hai lớp không chỉ khắc phục tốt trường hợp này mà còn là vô vàn trường hợp khác liên quan tới tài khoản nữa. Mời anh em xem thêm bài viết về Bảo mật hai lớp: Công cụ mạnh để bảo vệ tài khoản nhưng ít ai dùng để biết các thiết lập và nên thiết lập trong trường hợp nào.
 • Vào Cài đặt tài khoản >> Ứng dụng (bên cột tay trái), gỡ lập tức các ứng dụng thứ 3 đã yêu cầu quyền mà anh em thấy khả nghi ra ngay. Chúng ta đã có thể xoá được một lúc nhiều ứng dụng. Vào Facebook > Settings > Apps, hoặc dùng link này: https://www.facebook.com/settings?tab=applications để xoá nhé anh em.
 • Bây giờ anh em cần kiểm tra những lời mời kết bạn mà mình đã vô tình bị gửi đi, xoá nó đi để không phải chịu thông báo từ ông A bà C nữa. Càng làm những bước trên càng sớm, anh em sẽ phải xoá càng ít. Để tới 2-3 ngày thì anh em sẽ xoá không nổi đâu. Lưu ý nhé. Bấm vào logo thông báo kết bạn >> Tìm bạn bè >> Những lời mời đã gửi >> xoá đi những tài khoản lạ.

Sau khi làm các bước đó xong thì tài khoản của anh em sẽ không còn đi kết bạn dạo hay bán like dạo nữa.

Kết
Anh em thấy không, rõ ràng không ai cho không ai một cái gì cả. Trong trường hợp này, rõ ràng chính anh em là một món hàng cho dịch vụ này. Anh em được like, thì bản thân tài khoản của anh em sẽ phải đi like lại người khác tự động. Nếu để lâu thì Facebook anh em sẽ tràn ngập tin của người lạ, bạn bè lạ, lúc này tài khoản của anh em sẽ chẳng khác gì một “bãi rác xã hội” thứ thiệt. Token là một thành phần rất quan trọng và mình khuyên anh em tuyệt đối đừng bao giờ cung cấp cho bất kì dịch vụ hay tổ chức nào. Mình cũng khuyên anh em thường xuyên tải về dữ liệu Facebook để đề phòng trường hợp xui xẻo tài khoản bị gì thì cũng không tiếc. Những dịch vụ dạng này không mới, nó tồn tại được là do số lượng các nick ảo lập ra khá nhiều và nhu cầu tăng like để làm những dịch vụ kinh doanh là khá lớn. Nếu Facebook là một thứ quan trọng và riêng tư thì mình khuyên anh em không nên sử dụng dịch vụ này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viếttham khảo

Đọc thêm các chuyên mục khác

Related Posts

07.9999.7322
Space Ship.png

Báo Giá

Dịch Vụ

Small C Popup.png

Đăng ký

Đăng ký nhận báo giá dịch vụ