Chia sẻ cách tăng lượng like trên Facebook hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu - Tấn Duy - Blog Digital Marketing, SEO, Kinh Doanh Online
  • Trang Chủ
  • Dịch Vụ
  • Blog
  • Thanh Toán
  • Liên hệ
  • Trang Chủ
  • Dịch Vụ
  • Blog
  • Thanh Toán
  • Liên hệ

Chia sẻ cách tăng lượng like trên Facebook hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu

Đăng ký
nhận báo giá dịch vụ

Article 1557223715 935.jpg


Số lượt like của mỗi bài viết trên Facbook là một tiêu chí rất quan trọng đối với những ngừi kinh doanh online, bởi nó không chỉ chứng tỏ khả năng tiếp cận khách hàng tốt, mà còn nói lên độ uy tín của cá nhân cũng như doanh nghiệp và tạo niềm tin cho khách hàng.

Hiện nay, những người làm Marketing đều biết cách làm thế nào để tăng lượt like thông qua các nền tảng quảng cáo có tính phí của Facebook. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu công việc kinh doanh online và chưa có điều kiện sử dụng các nền tảng quảng cáo có phí, vậy thì có cách tăng lượng like trên Facebook nào mà không cần phải trả phí không? Nếu đang có thắc mắc như vậy, hãy cùng Nhanh.vn khám phá điều đó trong bài viết dưới đây.

Cách giúp tăng lượng like trên Facebook không cần trả phí

1. Nội dung phải có giá trị

Nội dung là điều quan trọng nhất để quyết định sự thành công của một bài đăng. Do đó, hãy cố gắng chỉnh chu trong nội dung của từng bài viết. Vậy phải làm thế nào để có thể tạo ra một nội dung có giá trị?

Chia-se-cach-tang-luong-like-tren-facebook-hoan-toan-mien-phi-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Đầu tiên, bạn phải xác định nội dung mà mình định viết phải giúp ích cho khán giả để khi đọc nó, người đọc có thể tìm ra được phương pháp hay công cụ để giải quyết cho vấn đề của mình.

Ngoài ra, bài viết của bạn phải có nội dung ngắn gọn, cụ thể, dễ đọc và dễ hiểu. Thời gian mà một người dừng lại trước mỗi bài post Facebook thường chỉ là mấy giây, nên họ chắc chắn sẽ lướt đi ngay lập tức trước một bài viết lê thê và khó hiểu. Đó cũng là lý do tại sao Twitter có quy định độ dài tối đa cho mỗi bài đăng. Cho dù nội dung có hữu ích đến đâu mà văn phòng dài dòng, cách trình bày khó hiểu thì hiệu quả đem lại cũng không cao.

2. Chọn thời gian và tần suất đăng bài một cách thông minh

Đôi khi, bài viết của bạn mặc dù rất thú vị, song lại không thu hút được sự chú ý của mọi người và không có nhiều lượt Like như mong đợi. Nguyên nhân của điều này có thể không đến từ nội dung, mà đến từ việc bạn đã đăng bài sai thời điểm.

Chia-se-cach-tang-luong-like-tren-facebook-hoan-toan-mien-phi-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-3

Theo các cuộc khảo sát, giờ đăng bài viết thích hợp nhất trong ngày là các khoảng thời gian:

6h30 – 8h30 sáng: Đây là lúc mà nhiều người sẽ sử dụng điện thoại ngay sau khi thức dậy.

12h – 13h trưa: Đây là lúc mà mọi người tranh thủ truy cập vào Facebook trong lúc nghỉ ngơi trước và sau bữa trưa.

20h – 21h tối: Đây là khoảng thời gian mà hầu hết mọi người đều dành thời gian để online Facebook và giải trí sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng.

Để quyết định thời gian nào là tốt nhất để đăng bài, người bán có thể sử dụng công cụ Page Insights của Facebook để tổng hợp và phân tích dữ liệu người dùng, từ đó quyết định đăng bài vào thời gian nào phù hợp với từng ngành hàng mà bạn đang kinh doanh

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến tần suất của các bài đăng. Số bài trung bình một ngày sẽ là khoảng 1 đến 3 bài. Tuy nhiên nếu như có hàng hóa, bạn hãy chịu khó đăng cho người dùng tham khảo, chỉ cần tần suất không quá nhiều là được.

3. Tự like bài viết của mình

Có thể nói, đây là cách tăng lượt  like Facebook đơn giản nhất và ai cũng có thể làm được. Nếu như đã like bài viết của mình rồi thì việc bạn cần làm sau đó là unlike (bỏ thích) rồi like lại bài viết đó. Hành động này giúp nội dung bài viết của bạn đẩy lên trên đầu New feed của bạn bè để họ trông thấy. Bạn cũng có thể Comment vào bài viết đó để có tác dụng tương tự.

Xem thêm: Bật mí cách đăng tin trên Facebook sao cho thu hút và đem lại hiệu quả cao

Một bài viết với những hình ảnh đẹp và sắc nét không chỉ giúp làm giàu cho nội dung của bài viết, mà còn giúp bài đăng của bạn trở nên nổi bật hơn trên Bảng tin của người dùng.

Bởi không phải ai cũng sẽ đủ kiên nhẫn và thời gian để đọc một bài viết dài dằng dạc toàn chữ, nên việc tích hợp thông tin vào hình ảnh sẽ giúp gia tăng lượt like cho bài viết, bởi theo thống kê của BuzzSumo, những bài đăng có hình ảnh sở hữu lượng tương tác cao hơn 2 lần so với những bài đăng không có hình ảnh.

Chia-se-cach-tang-luong-like-tren-facebook-hoan-toan-mien-phi-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-4

5. Tổ chức các cuộc thi hay Mini game

Đây chính là một cách tăng lượng like trên Facebook hữu hiệu, khi các cuộc thi và mini game có thể kích thích khách hàng tương tác với bài viết hay Fanpage của bạn. Tuỳ vào chiến lược kinh doanh, bạn sẽ chọn lựa các hình thức, thể lệ trò chơi sao cho phù hợp, từ thi viết bài review, tổ chức một cuộc thi ảnh hay chỉ là comment một số để quay số ngẫu nhiên…..

Chia-se-cach-tang-luong-like-tren-facebook-hoan-toan-mien-phi-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-5

Trong quá trình tổ chức, bạn hãy cố gắng khuyến khích người dùng like, share và tag bạn bè của họ vào bài viết để gia tăng lượng tiếp cận. Sự hấp dẫn của giải thưởng chính là động lực khiến cho người dùng theo tham gia vào cuộc thi của bạn, và nếu như cuộc thi hay mini game được tổ chức tốt và gây được cảm tình với người tham gia, họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn thấy đấy, bạn vẫn có thể sử dụng các cách tăng lượng like trên Facebook một cách miễn phí mà  không cần phải lạm dụng quá nhiều vào các dịch vụ quảng cáo trả phí. Hy vọng những kiến thức mà Nhanh.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức bổ ích để kinh doanh online một cách hiệu quả.

Nguồn: v1.nhanh.vn  | Bài viết: Chia sẻ cách tăng lượng like trên Facebook hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu

Nếu thấy bài viết hay, hãy ủng hộ 5 sao bạn nhé post
Đọc thêm các chuyên mục khác
07.9999.7322
Space Ship.png

Báo Giá

Dịch Vụ

Small C Popup.png

Đăng ký

Đăng ký nhận báo giá dịch vụ