Cách tự học thiết kế web tại nhà đơn giản - Tấn Duy - Blog Digital Marketing, SEO, Kinh Doanh Online
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ

Cách tự học thiết kế web tại nhà đơn giản

Đăng ký
nhận báo giá dịch vụ

Websitedesigning 1

Cách tự học thiết kế web tại nhà đơn giản

Đã có rất nhiều từ khóa về cách tự học thiết kế web tại nhà được tìm kiếm trên mạng, điều này cho thấy rằng nhiều bạn bắt đầu quan tâm đến việc học thiết kế web để có thể tự tạo một trang web cho riêng mình.Thực tế thì nhiều bạn không sắp xếp được thời gian để đến tham gia vào các khóa học trực tiếp, đành trông cậy vào việc tìm kiếm tài liệu trên mạng nhưng hầu hết trong số đó nó lại lan man và dài dòng. Khiến cho việc tìm hiểu của nhiều bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bởi vì để thiết kế một website chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải nắm được một lượng kiến thức tương đối

WebsiteDesigning

Hiểu được điều này hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn trọn bộ tài liệu để tự học thiết kế tại nhà. Các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tự học và bắt đầu thực hành.

Trọn bộ tài liệu này bao gồm 11 chương khoảng 260 trang. Bộ tài liệu này được tổng hợp từ 100 bài viết  của Demon Warlock , Võ Minh Mẫn, Clackken Smith và một số đồng tác giả khác. Hi vọng nó sẽ hữu ích cho bạn.

Danh mục các chương trong bộ tài liệu này :

Chương 1: Bạn cần gì để thiết kế một trang web

Chương 2: Thiết kế và xây dựng website

Chương 3: Những điều nên và không nên trong thiết kế website

Xem thêm:  Đăng ký thành lập website thương mại điện tử cần những gì ?

Chương 4: SEO

Chương 5: Những thủ thuật trong thiết kế và lập trình

Chương 6: Phát triển web

Chương 7: Kỹ năng viết bài

Chương 8: Dịch vụ Hostting

Chương 9: Dịch vụ tên miền

Chương 10: Chiến lược phát triển một trang web

Chương 11: Luật bản quyền

Song song với việc tự học thiết kế web bằng bộ tài liệu này bạn có thể lên youtube search các video chia sẻ cách tạo website để có thể thực hành tốt hơn. Đồng thời bạn nên list lại các kiến thức cơ bản bạn cần nắm và phối hợp tìm hiểu nâng cao hơn để bạn có thể sở hữu lượng kiến thức vững chắc hơn.

Learningtoprogram

Sau khi đọc xong bộ tài liệu này rồi, bạn sẽ không gặp phải gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm các kiến thức nâng cao liên quan nữa. Bởi vì bạn đã nắm được những kiến thức căn bản, quy trình tạo lập, cũng như các công việc liên quan.Việc còn lại của bạn là tìm hiểu thêm về các mã nguồn, cộng với thực hành là ổn rồi.

Thật đơn giản và súc tích đúng không. Tài liệu đi đúng vào trọng tâm mà bạn đang cần tìm. Hi vọng nó sẽ thực sự bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công với phương pháp tự học thiết kế web tại nhà này.

 

Kham khảo thêm:

 

Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau giúp bạn tha hồ lựa chọn để nghiên cứu và học tập. Nhưng vì có quá nhiều cũng khiến nhiều bạn băn khoăn, không biết nên chọn ngôn ngữ nào cho phù hợp.

Đầu tiên là bạn cần xác định mình đi theo hướng website nào, làm Front-end hay Back-end developer, từ đó mới xác định được ngôn ngữ lập trình cần phải học, dưới đây thì Monamedia sẽ giới thiệu mốt số ngôn ngữ phổ biến mà bạn có thể tham khảo nếu muốn bắt đầu:

Học theo hướng back-end developer:

 • PHP: Đây là ngôn ngữ mạnh mẽ và phổ biến nhất dùng để phát triển hầu hết các mã nguồn mở từ WordPress, Joomla, Magento,.. nên thiết kế website sẽ rẻ và hợp lý hơn. PHP cũng là ngôn ngữ có cộng đồng đông đảo sử dụng nên bạn có thể tham khảo, tìm kiếm sự giúp đỡ một cách dễ dàng. Với những người mới bắt đầu thì đây sẽ là ngôn ngữ vô cùng lý tưởng để tự học thiết kế web.
 • ASP.NET: Đây là một ngôn ngữ được phát triển từ Microsoft nên có những ưu điểm tương đồng với bộ .NET. Với ưu điểm khả năng tùy biến cao, tính bảo mật cao, có cộng đồng hỗ trợ đông đảo, khả năng đồng bộ hệ thống tốt hơn PHP. Bạn cũng có thể chọn ASP.NET để tự học thiết kế web.

Ngoài ra thì còn nhiều ngôn ngữ lập trình khác như Ruby, Python,… cũng đang rất phát triển và bạn cũng có thể tham khảo thêm để chọn một ngôn ngữ chính trong quá trình tự học.

Học làm Front-end developer:

 • Javascript: Một ngôn ngữ được đánh giá tốt nhất hiện nay đó là Javascript. Đây là ngôn ngữ chuyên sử dụng cho lập trình giao diện website, ngoài ra thì Javascript cũng có thể xử lý một số tính năng ở phần back-end, là nền tảng của nhiều Framework nổi tiếng như jQuery. Vì vậy nếu nắm được căn bản của ngôn ngữ này sẽ rất thuận lợi cho quá trình tự học thiết kế website của bản thân.
 • HTML5/CSS3: bộ đôi ngôn ngữ lập trình căn bản mà mỗi lập trình viên đều cần phải biết, cho dù bạn có theo hướng làm back-end thì việc biết thêm về HTML/CSS cũng sẽ giúp bạn xử lý công việc tốt hơn mà không phụ thuộc vào các lập trình viên Front-end. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy hầu hết mọi website hiện nay đều được thiết kế bằng HTML5/CSS3, vì vậy nó gần như là yêu cầu cơ bản nếu bạn muốn học làm website.

Nhìn chung với HTML5/CSS3/Javascript thì bạn hoàn toàn có thể làm một Front-end developer nếu thành thục cả 3 ngôn ngữ này.

 1. Tìm kiếm các website, kênh youtube liên quan đến ý tưởng để học tập

khóa học online chất lượng

Chọn các khóa học online hay kênh youtube chất lượng

Sau khi có ý tưởng, tìm được ngôn ngữ tự học thiết kế website thì bạn cần tìm những địa chỉ, nguồn tài liệu học tập. Trên mạng, youtube đều có rất nhiều tài liệu hướng dẫn, cung cấp kiến thức tới thiết kế website phục vụ bạn. Tuy nhiên, hãy áp dụng một cách chọn lọc để học một cách tập trung, vào đúng trọng tâm.

Với website dạy thiết kế website:

Bạn có thể chọn học trực tuyến tại một trong những địa chỉ chuyên đào tạo thiết kế và lập trình web uy tín tại Tp.HCM. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các website như: webdesign.tutsplus.com, awwwards.com, thebestdesigns.com, creattica.com,…

Với địa chỉ youtube dạy tự học thiết kế website:

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ như: Thenewboston, CSS Tricks, Code – Course, Dev Tips, Code Geek, Google Web Designer, TUTS+ Web Design, Brad Hussy,…

 1. Tìm hiểu về các công cụ hỗ trợ lập trình web và cách sử dụng

công cụ lập trình.

Tìm hiểu và sử dụng công cụ lập trình.

Trong thiết kế web, các công cụ hỗ trợ thiết kế website là những yếu tố giúp bạn tạo lập website thành công, dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Tùy vào những ngôn ngữ khác nhau mà bạn chọn tool phù hợp. Dưới đây là một số công cụ hỗ trợ lập trình web mà bạn có thể tham khảo:

 • Notepad++: Đây là một trong những phần mềm soạn thảo mạnh, sử dụng phổ biến và miễn phí. Notepad++ có độ tùy biến cao, hỗ trợ cả người dùng hệ điều hành Windows và ngôn ngữ lập trình như: PHP, Java, ASP,… Với những người mới bắt đầu tự học thiết kế website thì Notepad++ sẽ là một công cụ không thể thiếu.
 • Dreamweaver: Phần mềm được sử dụng rộng rãi, vô cùng phù hợp với những người mới bắt đầu thiết kế cho đến các lập trình viên chuyên nghiệp. Dreamweaver cung cấp giao diện hình ảnh trực quan, cho phép người dùng sử dụng cho việc thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh trên các web HTML cũng như các ứng dụng di động.
 • PHPdesigner: Công cụ PHPdesigner khá phổ biến, được những nhà thiết kế website chuyên nghiệp sử dụng. Nó có bản dùng thử cho tới trả phí. Bạn sẽ sử dụng được rất nhiều tính năng nổi bật như xem trước trang, báo lỗi cú pháp, code snippets,… PHPdesigner có giao diện tương đối thân thiện với người dùng, đồng thời còn giúp bạn quản lý các Project dễ dàng hơn.
 • Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số công cụ khác như: NetBeans và Eclipse,  Bluefish, Adobe Photoshop,…
 1. Học cách viết các mã lệnh cơ bản và lồng ghép chúng với nhau

viết các đoạn code cơ bản.

Học viết các đoạn code web bán hàng cơ bản bởi nó rất phổ biến và có nhiều tài liệu tham khảo.

Sau khi lựa chọn được ngôn ngữ, biết cách sử dụng ngôn ngữ cũng như các công cụ hỗ trợ. Bạn nên rèn luyện cách viết mã lệnh cơ bản và học cách lồng ghép chúng với nhau. Với mỗi ngôn ngữ khác nhau sẽ có những cách viết và lồng ghép mã lệnh khác nhau. Bạn hãy dựa vào ngôn ngữ lập trình và học viết mã lệnh về ngôn ngữ dựa vào các tài liệu trên website hoặc youtube hướng dẫn nhé.

 1. Tự dựng lại những giao diện web mẫu có sẵn

Tự dựng lại các mẫu có sẵn

Tự dựng lại các mẫu có sẵn sẽ giúp bạn nâng cao trình độ nhanh chóng.

Để rèn luyện kiến thức và kỹ năng trong quá trình tự học thiết kế website thì bạn cần thực hành tự dựng lại những giao diện website dựa theo các mẫu có sẵn. Hiện nay trên Mona Media cung cấp cho bạn rất nhiều gợi ý mẫu thiết kế có sẵn vô cùng đẹp tại kho mẫu website của Mona. Bạn có thể tham khảo và thực hành dựa vào các mẫu đó nhé.

Để tạo dựng website, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tên miền. Đây chính là địa chỉ website để người dùng truy cập vào. Bạn có thể đăng ký tên miền tại các địa chỉ như Mắt Bão, PA Việt Nam, hoặc nhờ Mona Media giúp đỡ nhé.

Bước 2: Tạo Hosting. Bạn cũng cần đăng ký hosting tại các nhà cung cấp tên miền. Chỉ cần gọi tới địa chỉ cung cấp hosting, họ sẽ tư vấn các gói cụ thể cho bạn. Nếu mới tự học thiết kế website, bạn có thể chọn sử dụng hosting miễn phí.

Bước 3: Tiến hành cài đặt website. Đây chính là bước bạn áp dụng những điều mình đã học vào để thực hành. Nếu vẫn chưa thành thạo các ngôn ngữ lập trình, bạn cũng có thể sử dụng một mã nguồn mở, thiết kế website WordPress chắc chắn sẽ dễ dàng hơn là bạn tự làm một trang web từ các ngôn ngữ lập trình HTML, CSS, PHP.

Trong thiết kế giao diện website bạn cần lưu ý:

 • Cần xác định giao diện bạn thiết kế sẽ dành cho các đối tượng nào? Tối ưu giao diện chuẩn UI/UX cho nhóm người dùng đó.
 • Thống nhất bộ nhận diện thương hiệu
 • Thống nhất về màu sắc, logo, slogan,…

Tuy nhiên, nếu vẫn trong giai đoạn tự học, luyện tay cho thành thạo thì bạn chỉ cần làm lại tương tự mẫu giao diện web bạn đang làm theo là được. Nếu càng sáng tạo và khác biệt thì bạn càng dễ thành công hơn.

 1.  Kiểm tra lại tính khả dụng và giao diện của website

Kiểm tra website

Kiểm tra lại toàn bộ cấu trúc website.

Sau khi tạo dựng xong thì bạn cần kiểm tra lại tính khả dụng cũng như giao diện website xem ổn chưa nhé.

Trên đây là gợi ý về phương pháp tự học thiết kế website quy trình 6 bước cụ thể dành cho những bạn bắt đầu học thiết kế. Hi vọng với những thông tin mà Mona Media cung cấp sẽ giúp cho việc tự học thiết kế của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu còn điều gì băn khoăn, bạn hãy liên hệ ngay với Mona Media để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhé!

Chúc bạn thành công với quá trình tự học thiết kế và nhanh chóng trở thành một lập trình viên website chuyên nghiệp.

Từ khóa:

thiết kế web tại nhà
dạy thiết kế web tại nhà
học thiết kế web tại nhà
cách thiết kế web tại nhà
nhận thiết kế website tại nhà
học thiết kế website tại nhà
việc làm thiết kế web tại nhà
nhận dạy thiết kế web tại nhà tphcm
dạy thiết kế web
dạy thiết kế website
dạy thiết kế website chuyên nghiệp
hoc thiet ke web
học thiết kế web online
học thiết kế web
học thiết kế web từ a đến z
hoc thiết kế web
hoc thiết kế website
hướng dẫn học thiết kế web
học thiết kế web php
học thiết kế web ra làm gì
học cách thiết kế website
học cách thiết kế web
học thiết kế web online miễn phí

5/5 - (1 bình chọn)
Đọc thêm các chuyên mục khác
07.9999.7322
Space Ship.png

Báo Giá

Dịch Vụ

Small C Popup.png

Đăng ký

Đăng ký nhận báo giá dịch vụ