• Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ

Cách kiểm tra Hosting của website nhanh và đơn giản nhất

Đăng ký
nhận báo giá dịch vụ

Cach Kiem Tra Hosting Cua Website 1 2

Cách kiểm tra Hosting của website nhanh và đơn giản nhất

Một Website muốn hoạt động được thì bắt được phải có Hosting. Trong bài viết này Hosting Việt sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra hosting của Website về thông tin, dung lượng…

Công nghệ phát triển cuốn theo các doanh nghiệp cũng cần phải đi theo dòng chảy đó nếu muốn tồn tại. Vì vậy, Hosting là một trong những dịch vụ không thể thiếu nếu các tổ chức, doanh nghiệp muốn phát triển theo hướng thương mại điện tử. Cách kiểm tra Hosting của website tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết được hết thao tác. Nếu bạn vẫn còn lúng túng trong vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách kiểm tra Hosting của website

Cách kiểm tra hosting hết hạn

Chúng ta sẽ cùng đến với phương pháp kiểm tra xem hosting của mình đã hết hạn hay chưa. Đầu tiên, cách kiểm tra hosting hết hạn hay chưa thì bạn cần đăng nhập tài khoản quản lý dịch vụ. Sau đó, lựa chọn vào ô Services của khung hội thoại. Lúc này, bạn click tiếp vào ô My Services thì sẽ hiện lên khung ghi ngày thông báo hosting sẽ hết hạn hoặc thời gian mà bạn cần để gia hạn thêm của hosting.

Trong vòng 15 – 30 ngày trước khi hết hạn, nhà cung cấp sẽ gửi thông báo mail cho người dùng biết lịch để gia hạn. Ngoài ra, cách kiểm tra hosting hết hạn khác là bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp hosting để kiểm tra.

Bật mí cách kiểm tra dung lượng Hosting

Nếu như bạn đang dùng một gói hosting nào đó thì một trong những việc mà người dùng rất chú ý đó chính là băng thông và dung lượng của hosting ra sao. Trong nội dung bài viết này, Hosting Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra dung lượng hosting thông qua Directadmin:

 • Đăng nhập tài khoản Hosting Directadmin của mình để kiểm tra dung lượng và băng thông của hosting.
 • Sau khi đăng nhập thành công, bạn nhìn về phía góc tay phải màn hình sẽ thấy mục Your Account.
 • Trong mục Your Account sẽ chứa đựng toàn bộ thông tin về tài khoản hosting của bạn chẳng hạn như:
  • Disk Space (hay hiểu là dung lượng) Là tổng toàn bộ dữ liệu được lưu trữ tối đa trên hosting. Nếu như dung lượng lưu trữ càng lớn thì hosting của bạn có thể lưu được càng nhiều dữ liệu và ngược lại. Cụ thể nó được hiểu giống như USB của chúng ta vậy.
  • Bandwidth: (được hiểu là băng thông) được biết là tổng toàn bộ dữ liệu của web được truyền tải thông qua qua Hosting trong vòng 1 tháng, bao gồm cả việc up và download dữ liệu, đa phần dữ liệu trong băng thông được tính là download.
  • E-Mails: Thể hiện số lượng email được biết theo tên miền tối đa mà người dùng có thể sử dụng. Tuy nhiên đối với việc bạn sử dụng shared Hosting thì việc sử dụng Email trong gói dịch vụ này là không tối ưu cho lắm. Vì vậy, nếu như nhu cầu của bạn cần phải sử dụng nhiều email thì bạn hãy đăng ký dịch vụ Email Hosting để hiệu quả hơn nhé.
  •  FTP account: tổng số các tài khoản FTP mà người dùng có thể sử dụng.
  • Databases: Lượng dữ liệu mà người dùng có thể sử dụng.
  • Inodes: Chỉ số này được tính bằng tổng toàn bộ số file và folder.

Để có thể tìm hiểu xem mình đã sử dụng bao nhiêu dung lượng mà mình đã sử dụng là bao nhiêu thì bạn có thể nhìn sang 2 bên cột là Used và Max. Trong đó thì cột Used được hiểu là lượng dung lượng mà bạn đã sử dụng. Còn lại cột Max thể hiện dung lượng tối đa mà bạn đã sử dụng trong gói hosting mà bạn đã mua.

Những cách kiểm tra thông tin website

Website dần trở thành một trong những điều không thể thiếu trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Các doanh nghiệp, tổ chức ai cũng cần tạo cho mình một website để tăng độ tiếp cận với khách hàng của như khẳng định uy tín của mình. Thế nhưng việc kiểm tra thông tin website thì không hẳn ai cũng biết. Khi kiểm tra thông tin về website bạn cần chú ý về tên miền, hosting cũng như các thông số web khác,

Về tên miền

Hiện nay, để tiện lợi hơn cho người dùng thì việc kiểm tra tên miền cũng có rất nhiều cách. Có người ưu tiên sử dụng phần mềm để mang lại hiệu quả chính xác, cũng có người thì lựa chọn kiểm tra tên miền bằng việc truy cập vào các website hỗ trợ trực khác để tiện lợi, nhanh chóng và đỡ mất phí hơn.

Nếu như bạn lựa chọn sử dụng phần mềm để kiểm tra thông tin về tên miền, chúng mình khuyên bạn nên sử dụng WhoisThisDomain hoặc DomainHostingView. Với WhoisThisDomain, các bạn sẽ có được thông tin chính xác nhất về tên miền mình muốn kiểm tra từ đó lựa chọn được thích hợp.

Thông qua các cách kiểm tra thông tin website khác nhau, bạn có thể kiểm tra được rất nhiều thông tin của người mua tên miền:

 • Tên, địa chỉ, số điện thoại, email của người mua
 • Ngày mua tên miền, ngày hết hạn
 • Tên miền đang được trỏ về trang nào
 • Công ty đang quản lý tên miền

Công cụ chúng ta sẽ sử dụng đó là: whois.icann.org. Nhập captcha khi kiểm tra tên miền, hơi bất tiện. Đây là trang web của tổ chức quản lý tên miền quốc tế, nên thông tin cập nhật liên tục.

Chú ý: Một số tên miền đăng ký Whois Privacy, hay Domain Privacy Protection, thì bạn không thể coi được thông tin cá nhân người mua tên miền nữa, nó bị ẩn đi rồi. Nếu muốn kiểm tra tên miền Việt Nam (có chấm vn đằng sau), hãy xài công cụ của iNet

Nếu tên miền đã bị đăng ký, bạn chỉ cần bấm vào Whois. Nó sẽ hiện ra thông tin về người mua tên miền.

Về Hosting

Kiểm tra được địa chỉ IP Hosting, website đặt tại hosting của công ty nào, hosting đặt tại vị trí nào tại Check-host.net

Về Website

Dưới đây là 5 công cụ online miễn phí giúp bạn có thể kiểm tra các thông tin trên website của mình qua đó củng cố tốc độ, khả năng tiếp cận và còn nhiều hơn thế cho website của bạn nhé!

 1. GOOGLE PAGESPEED INSIGHTS

Hầu hết chúng ta đều biết rằng, ngày nay trình duyệt di động đã vượt xa trình duyệt của desktop. Đây là lý do vì sao mà tốc độ load khi truy cập vào website là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể đánh giá phần nào chất lượng chung của website đó. Hiện tại thì Google đã tạo ra cho người dùng một công cụ hoàn toàn miễn phí cho phép chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra xem tốc độ load khi truy cập website như thế nào.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra và qua đó có thể cải thiện được tốc độ load của website, ví dụ như công cụ Pingdom. Bạn nên lựa chọn của Google bởi vì công cụ tìm kiếm này xem xét tốc độ như một yếu tố quan trọng của chất lượng và ảnh hưởng đến xếp hạng website của bạn.

 1. W3C VALIDATOR

Tuy không còn là yếu tố cực kỳ quan trọng để đánh giá chất lượng website nữa nhưng code hợp lệ, đúng chuẩn là dấu hiệu nhận biết được nhà phát triển website tỉ mỉ và tự hào về công việc của mình không.

Code nếu như được làm không hợp lệ sẽ không ảnh hưởng không hề nhỏ đến kết quả SEO . Tuy nhiên điều này lại không ảnh hưởng lắm đến trải nghiệm của người dùng khi truy cập vào website. Nhưng cần phải có 1 sự cân đối giữa cả 2 yếu tố để giúp website hoạt động được hiệu quả và tiếp cận đến nhiều người dùng. Chắc chắn rồi, 100% HTML hợp lệ không còn quan trọng và được thổi phồng lên như trong năm 2009. Nhưng nó vẫn là vấn đề bạn cần phải quan tâm.

Bạn có thể tham khảo công cụ cho phép kiểm tra chất lượng HTML & CSS là W3C validator. Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí giúp bạn có thể kiểm tra được khá chính xác về chất lượng HTML & CSS của website.

 1. SCREENFLY

Bạn muốn website của mình được hiển thị thật sự hoàn hảo, nhưng liệu nó có hoàn hảo và hợp mắt người dùng trên nhiều thiết bị? Bạn không thể sở hữu 5 chiếc smartphone, 10 chiếc laptop hay 5 chiếc màn hình vi tính để bàn để kiểm tra khả năng hiển thị website của bản thân, vậy cách nào là tốt nhất để có thể kiểm tra xem website của bạn trên nhiều thiết bị? Giải pháp chính là sử dụng một công cụ cho phép bạn hiển thị một URL với nhiều thiết bị khác nhau.

Có rất nhiều công cụ cạnh tranh khác nhau nhưng công cụ đáng chú ý và được nhiều người sử dụng là ScreenFly, bởi vì sự hiện đại, giao diện dễ sử dụng cũng như thư viện các mẫu giao diện khá phong phú để bạn có thể kiểm tra trên ScreenFly.

 1. ACHECKER

Theo tiêu chuẩn W3C đưa ra, “Khả năng tiếp cận và truy cập vào website nghĩa là người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng trang Web đó không khác gì so với người bình thường. Nói một cách cụ thể hơn, điều này có nghĩa rằng người khuyết tật  cũng có thể nhận thức, hiểu, tương tác, sử dụng và điều hướng đối với website đó, và họ có thể góp phần đóng góp những dữ liệu cho Web.” Vì thế, nếu như xét về mặt nhân văn, đây chắc chắn là một trong những khía cạnh vô cùng quan trọng khi đánh giá về chất lượng trang web.

AChecker được đánh giá là một trong những công cụ trực tuyến hàng đầu giúp người dùng có thể kiểm tra các trang HTML cho phù hợp với các tiêu chuẩn tiếp cận để đảm bảo nội dung có thể được truy cập bởi tất cả mọi người.

 1. WEBPAGETEST

Đây là một công cụ trực tuyến hoàn toàn miễn phí cho phép bạn có thể dễ dàng chạy một thử nghiệm tốc độ load của website từ nhiều vị trí trên toàn cầu sử dụng các trình duyệt thực (IE và Chrome) và ở tốc độ kết nối người dùng thực sự để có thể cải tạo tốc độ load khi truy cập và tương tác với website của mình.

Bạn có thể chạy các thử nghiệm đơn giản hoặc nâng cao bao gồm các hoạt động tương tác nhiều bước chẳng hạn như quay video, chặn nội dung và nhiều hơn thế nữa. Bạn sẽ nhận được thông tin khảo sát website giá trị thông qua các biểu đồ thác nước về việc load các tài nguyên, những kiểm tra tối ưu tốc độ trang và các gợi ý để cải tiến để tối ưu website của mình cho hiệu quả.

Lời kết

Vậy là Hosting Việt đã giới thiệu cũng như giúp bạn khám phá Cách kiểm tra Hosting của website mà bạn đang sử dụng.

Kham khảo thêm:

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu online, được chia nhỏ từ máy chủ với mục đích giảm chi phí. Tuy nhiên, việc kiểm tra thông tin Hosting hay các thông số khác thì không phải ai cũng biết. Vậy kiểm tra hosting của website như thế nào? Trong bài viết sau đây, BKNS sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra Host của website đơn giản nhất.

Cách kiểm tra Hosting của website nhanh và đơn giản nhất

Cách kiểm tra Hosting của website

1. Cách kiểm tra thông tin Hosting của website bất kỳ

Khi truy cập vào một website bất kỳ, bạn nhận thấy tốc độ truy cập rất nhanh, dù lượng người truy cập lớn nhưng web vẫn chạy mượt bạn sẽ thắc mắc không biết web này đang thuê Hosting ở đâu? Sau đây là cách kiểm tra thông tin Hosting của một website bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Truy cập check-host.net

Bước 2: Nhập thông tin vào website hoặc IP address

Cách kiểm tra Hosting của website nhanh và đơn giản nhất

Nhập Hostname hoặc IP address

Bước 3: Thông tin Hosting của website xuất hiện:

 • Organization/ISP: Nhập tên công ty Hosting
 • Host name: Nhập Nameserver hoặc IP của Hosting
 • Country: Hosting được đặt ở quốc gia nào?

2. Cách kiểm tra Hosting của website hết hạn

Khoảng 15 đến 30 ngày trước khi Hosting hết hạn, nhà cung cấp sẽ gửi Email thông báo chi tiết cho người dùng về lịch gia hạn. Người dùng cũng có thể chủ động gọi điện cho nhà cung cấp để biết ngày hết hạn của Hosting. Tuy nhiên, người dùng nên biết cách kiểm tra host của 1 trang web bao giờ hết hạn để chủ động gia hạn. Các bước thực hiện khá đơn giản như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản quản lý dịch vụ

Bước 2: Khung hội thoại

Bước 3: Tích vào ô Services

Bước 4: Chọn ô My Services

Bước 5: Xuất hiện khung ghi ngày Hosting hết hạn/thời gian cần để gia hạn thêm của Hosting

3. Cách kiểm tra dung lượng Hosting của website

Bạn rất muốn biết dung lượng và băng thông của gói Hosting mà mình đang sử dụng nhưng chưa biết cách xem như thế nào? Sau đây, BKNS sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra dung lượng Hosting của website thông qua Directadmin:

Bước 1: Đăng nhập Directadmin để kiểm tra dung lượng Hosting của website

Bước 2: Tìm mục Your Account tại góc bên phải màn hình

Bước 3: Các thông tin xuất hiện trong mục Your Account gồm:

 • Disk Space/Dung lượng: Dữ liệu được lưu tối đa trên Hosting.
 • Bandwidth/Băng thông: Dữ liệu tối đa được truyền qua Hosting trong 1 tháng. Dữ liệu này bao gồm cả Upload và Download nhưng chủ yếu vẫn là Download.
 • Email: Số Email tối đa có thể sử dụng theo tên miền. Nếu người dùng muốn sử dụng nhiều Email tốt nhất nên đăng ký Email Hosting.
 • FTP account: Số TK FTP sử dụng.
 • Databases: Lượng dữ liệu sử dụng.
 • Inodes: Đây là chỉ số được tính bằng tổng số File và Folder => Tìm cột Used và Max để biết đã sử dụng bao nhiêu. Trong đó, cột Used là lượng đã sử dụng và cột Max là lượng tối đa có thể sử dụng.

Cách kiểm tra Hosting của website nhanh và đơn giản nhất

Đăng nhập Directadmin để kiểm tra dung lượng Hosting của website

Như vậy, tanduy.vn đã chia sẻ với bạn cách kiểm tra Hosting của website. Cách kiểm tra này khá đơn giản và chắc chắn không làm mất nhiều thời gian của bạn. Nếu bạn đã thử nhưng chưa thành công, hãy cho BKNS biết bằng cách để lại comment bên dưới bài viết. Truy cập tanduy.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những bài viết hữu ích về dịch vụ công nghệ thông tin và giải pháp mạng nhé!

Từ khóa:

cách kiểm tra hosting của website
cách kiểm tra gói host của website
kiểm tra hosting của website
cách kiểm tra host của website
cách kiểm tra hosting ở đâu
kiểm tra hosting website
kiểm tra host của 1 trang web
cách xem host của 1 trang web
kiểm tra hosting
kiểm tra hosting ở đâu
cách kiểm tra website sử dụng host nào
xem host của 1 trang web
cách xem sitemap của website
kiểm tra hosting hết hạn
kiểm tra ip hosting
cách kiểm tra hosting
kiểm tra tốc độ hosting
kiểm tra dung lượng hosting
kiểm tra nhà cung cấp hosting
kiểm tra chất lượng hosting
kiểm tra file host
kiểm tra thời hạn hosting
kiểm tra thông tin hosting

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viếttham khảo

Đọc thêm các chuyên mục khác

Related Posts

07.9999.7322
Space Ship.png

Báo Giá

Dịch Vụ

Small C Popup.png

Đăng ký

Đăng ký nhận báo giá dịch vụ