Cách đặt video làm ảnh đại diện trên Facebook đơn giản - Tấn Duy - Blog Digital Marketing, SEO, Kinh Doanh Online
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ

Cách đặt video làm ảnh đại diện trên Facebook đơn giản

Đăng ký
nhận báo giá dịch vụ

Chon Anh Video Lam Avatar Facebook 197x350 1 2

Cách đặt video làm ảnh đại diện trên Facebook đơn giản

Gần đây, Facebook vừa mới phát hành một tính năng mới dành cho người dùng Việt Nam nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Tính năng đó là bạn có thể đặt avatar facebook bằng video từ ứng dụng Facebook trên iOS. Cá nhân mình đánh giá đây là một tính năng khá thú vị và nó sẽ giúp trang cá nhân Facebook của bạn trở nên sinh động hơn.

Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết cách thực hiện việc đặt video làm Avatar trên Facebook như thế nào? Khi đó hãy tham khảo hướng dẫn của mình trong nội dung dưới đây.

Sau khi đã thực hiện nâng cấp thành công cũng như chuẩn bị video có độ dài phù hợp. Bây giờ, hãy mở ứng dụng Facebook lên. Tại giao diện trang cá nhân của bạn từ ứng dụng Facebook. Chọn vào biểu tượng Avatar. Khi đó, bạn sẽ có hai lựa chọn.

 • Tải video đã có sẵn trong điện thoại.
 • Tạo một video làm ảnh đại diện mới từ Camera.

Tiếp đến, hãy chọn vào Upload Video or Photo. Sau đó, tìm đến video 7s mà bạn đã có. Nếu muốn tạo một video mới, bạn có thể chọn vào Take a New Profile Video.

Cách đặt video làm ảnh đại diện trên Facebook đơn giản

Hình ảnh mới cập nhật 2019

Tiếp đến, chọn ảnh thu nhỏ cho Video. Tuỳ theo sở thích, cá tính mà bạn có thể chọn ra ảnh đại diện phù hợp. Cuối cùng, lưu video và trải nghiệm Avatar mới đã đặt.

Giờ đây, mỗi khi ai đó vào tường Facebook của bạn thì hình avatar sẽ chuyển động trông rất vui mắt và thú vị. Tuy vậy, hiện tại tính năng này chỉ được hổ trợ trên các thiết bị sử dụng iOS là iPhone hoặc iPad. Và với các hệ điều hành khác như Android hoặc Windows Phone thì ắc hẳn Facebook sẽ cập nhật tính năng này.

Hướng dẫn cắt video bằng ứng dụng sẵn có trên iOS

Nếu như bạn muốn cắt video sẵn có trên iOS, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Photos trên iOS, chọn video mà bạn muốn tạo là Avatar trên Facebook. Như bạn thấy trong video này có thời gian là 13s, mình cần chọn vào nút Edit để cắt đoạn video này còn 7s.

Bước 2: Bạn có thể thể chọn đoạn video phù hợp như hình dưới. Với đoạn video năm trong đoạn màu vàng là video được chọn. Cuối cùng, bạn chọn vào nút Done. Cuối cùng, bạn chọn vào Save as New Clip.

Khi đó, một video mới sẽ được tạo ra và bạn có thể đặt làm video cho tường Facebook của mình.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết cách thực hiện việc đặt Video làm Avatar trên Facebook rồi phải không? Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào đó dành cho bài hướng dẫn này, đừng quên chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây nhé!

Kham khảo thêm:

Ở bài viết này,tanduy.vn xin giới thiệu đến bạn cách làm avatar video Facebook trên máy tính. Mọi thao tác đều rất đơn giản, mời các bạn xem qua và làm thử ngay nhé.

Làm thế nào để làm avatar video Facebook

Cách đặt video làm ảnh đại diện trên Facebook đơn giản

Avatar video Facebook

Avatar video Facebook – hay còn gọi là thumbnail video là ảnh đại diện cho bất kỳ video nào được upload lên mạng xã hội này. Không chỉ video trên Facebook mới có avatar, mà trên YouTube hay bất kỳ trang web nào cũng cần những hình thumbnail này.

Bạn nên biết cách làm avatar video Facebook để giúp những người dùng khác nắm được video của bạn đang nói về điều gì, cũng như giúp nó nổi bật hơn trên Newsfeed, từ đó mới có thêm nhiều view và tương tác cho bài post của bạn.

Để làm avatar video Facebook, các bạn có thể tham khảo những bước dưới đây:

#1 Tải video của bạn lên Facebook.

Quá trình này sẽ mất 30 giây – 10 phút tùy thuộc vào kích thước tệp. Sau khi quá trình tải lên hoàn tất, video của bạn sẽ xuất hiện với hình avatar video Facebook mặc định. Thumbnail này hoàn toàn là random, Facebook tự động chọn nó trong số những khung hình có trong video của bạn.

# 2 Để làm avatar video Facebook này khác đi, bạn sẽ phải nhấp vào video để mở nó lên trong một cửa sổ kích thước riêng biệt. Tại đây bạn có thể thấy được thumbnail video Facebook ở kích thước đầy đủ. Sau đó, bạn nhấp vào tab ‘Tuỳ chọn’ ở góc dưới bên phải và chọn ‘Chỉnh sửa video này’ từ trình đơn hiện ra.

Cách đặt video làm ảnh đại diện trên Facebook đơn giản

Tùy chỉnh avatar video Facebook

# 3 Chỉnh sửa để thay đổi avatar video Facebook của bạn: Cửa sổ mới này đã đưa ra một số tùy chọn chỉnh sửa, như thêm hoặc cập nhật tiêu đề, hình avatar video, mô tả và khả năng thêm phụ đề chi tiết vào video Facebook của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa thẻ video facebook của mọi người trong video, thêm ngày cập nhật, tag địa điểm cho nó.

Ở bài viết hướng dẫn cách làm avatar video Facebook này, chúng ta sẽ tập trung vào việc thay đổi hình ảnh đại diện cho video thôi nhé. Ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Chọn hình thu nhỏ’ từ 10 lựa chọn khác nhau. Đây đều là những hình được Facebook tự động lấy từ video của bạn. Bạn cũng có thể upload hình avatar video Facebook tùy chọn của mình. Sau khi đã có hình ưng ý nhất, bạn nhấn ‘Lưu’ là xong.
Cách đặt video làm ảnh đại diện trên Facebook đơn giản

Thêm ảnh avatar video Facebook

Lưu ý: để làm avatar video Facebook hiển thị rõ nhất và chuẩn xác nhất, bạn nên chỉnh kích thước của hình là 1200 x 675 pixels. Đây là kích thước quy định của Facebook.

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn cách làm avatar video Facebook trên máy tính. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Từ khóa:

-cách làm avatar video facebook trên máy tính
-cách tạo avatar video trên facebook bằng máy tính
-cách đặt video làm avatar facebook trên máy tính
-cách làm video avatar trên facebook bằng máy tính

5/5 - (1 bình chọn)
Đọc thêm các chuyên mục khác
07.9999.7322
Space Ship.png

Báo Giá

Dịch Vụ

Small C Popup.png

Đăng ký

Đăng ký nhận báo giá dịch vụ