Bí quyết đặt tên shop hay cho cửa hàng kinh doanh online - Tấn Duy - Blog Digital Marketing, SEO, Kinh Doanh Online
  • Trang Chủ
  • Dịch Vụ
  • Blog
  • Thanh Toán
  • Liên hệ
  • Trang Chủ
  • Dịch Vụ
  • Blog
  • Thanh Toán
  • Liên hệ

Bí quyết đặt tên shop hay cho cửa hàng kinh doanh online

Đăng ký
nhận báo giá dịch vụ

Dat Ten Cho Shop Online.jpg


Bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh và chưa biết đặt tên shop như thế nào cho hay, dễ thương hay độc đáo? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng kinh doanh online, dù trên facebook hay Zalo thì không thể phủ nhận sự phủ sóng mạnh mẽ của hình thức kinh doanh này. Và cùng với sự phát triển đó là sự đa dạng hóa tên của các cửa hàng kinh doanh. Tên cửa hàng là yếu tố quan trọng khiến khách hàng nhớ về bạn. Một cái tên shop hay và độc khiến họ chú ý nhiều hơn. Sau đây là những lưu ý khi đặt tên shop hay cho các cửa hàng kinh doanh online giúp các bạn có một tên shop hay, độc đáo, không “đụng hàng” và dễ hút khách.

kinh doanh online
Cách đặt tên shop hay, đặt tên shop quần áo độc

Vì sao cần chú ý đến việc đặt tên shop hay, độc đáo?

Hình thức kinh doanh online khác với hình thức kinh doanh truyền thống. Thay vì bạn có một địa điểm hiện thực, khách hàng tuy không nhớ tên cửa hàng nhưng cũng sẽ nhớ địa chỉ, hoặc ấn tượng về biển cửa hàng. Còn với kinh doanh online, cửa hàng đơn thuần là một loạt dữ liệu dưới dạng hình ảnh và thông tin cung cấp đến khách hàng, đôi khi họ vô tình lướt qua “cửa hàng” bạn nhưng lại khó nhớ nổi đã xem gì. Ví dụ như với hình thức kinh doanh trên facebook, tên cửa hàng thường là tên page bán hàng, bạn sẽ nghĩ sao nếu khách hàng chỉ nhìn một lần và nếu họ có ấn tượng với bất cứ sản phẩm nào của bạn nhưng không thể tìm ra được cửa hàng kinh doanh online chỉ vì cái tên thật khó nhớ. Hay một cái tên ấn tượng nhưng khó đọc, khó phát âm cũng khiến cửa hàng của bạn khó giữ được khách hàng lâu. Chính vì thế việc chọn một tên page hay, ấn tượng, độc đáo, dễ đọc dễ nhớ là cực kỳ quan trọng. Nếu bạn muốn đặt được tên cửa hàng kinh doanh online hiệu quả thì hãy tham khảo ngay những bí quyết dưới đây:

Hãy đặt những tên ngắn

Bản thân là người thích mua sắm trên mạng xã hội, một ngày tôi cập nhật rất nhiều các cửa hàng kinh doanh online khác nhau. Và thật sự những cửa hàng với cái tên quá dài tôi không xem họ đến lần thứ 2. Đơn giản vì tôi không thể nhớ nổi tên của họ như thế nào để tìm kiếm lại.

Thay vì những cái tên quá dài hãy đơn giản hóa tên của bạn trong một vài ký tự, điều này sẽ đơn giản hơn khi định vị trong trí nhớ của người tiêu dùng.

Tránh xa những cái tên khó nhớ

Thế nào là một tên khó nhớ? Một tên với quá nhiều ký tự không liên quan đến nhau, hay không có logic. Thay vì với những chữ cái ghép lại bạn nên sử dụng từ cụ thể, điều đó sẽ dễ dàng hơn cho khách hàng khi phát âm, và biết đâu đó, họ giới thiệu cửa hàng của bạn cho những người xung quanh khi họ có nhu cầu.

Tên độc cho các cửa hàng kinh doanh online

Để đặt tên shop quần áo độc đáo, ấn tượng không hề đơn giản. Tuy nhiên một cái tên độc mang lại sức cạnh tranh cao hơn cho bạn, và bạn hoàn toàn có thể đặt tên cửa hàng không cần liên quan đến sản phẩm, tuy nhiên tên đó phải mang ý nghĩa nhất định.

Sự mới lạ trong tên cửa hàng của bạn sẽ khiến khách hàng hứng thú và chú ý đến bạn hơn. Trong môi trường cạnh tranh của kinh doanh online, yếu tố tên cửa hàng khá quan trọng, hơn là tên của một cửa hàng kinh doanh truyền thống.

Tránh những âm dễ gây nhầm lẫn

Những âm như n và l, c và k, s và x…. những âm phát âm gần giống nhau không nên sử dụng để đặt tên, vì điều này sẽ gây nhiều nhầm lẫn cho khách hàng khi họ xem cửa hàng của bạn.

Đặt tên shop độc nhưng phải dễ đọc

Tôi đã từng gặp không ít shop có cái tên nhìn thì khá độc bởi chúng được ghép từ những chữ cái thú vị, nhưng khi đọc lên tôi như phải đánh vật trong miệng vì không biết phát âm sao cho đúng. Ví dụ với một tên shop quần áo độc lạ như thế này: SSShadow, bạn có biết phải đọc thế nào cho chuẩn không? Lần đầu nhìn thấy nó tôi phải uốn lưỡi đúng mười lần mới đọc chuẩn. Vì vậy tốt nhất hãy chọn những cái tên shop hay và độc nhưng phải dễ đọc thì mới dễ nhớ, dễ tiếp thị.

Các cách đặt tên shop cho cửa hàng kinh doanh online

kinh doanh online
Hãy đặt tên shop quần áo hay, ấn tượng và thật độc đáo

Đặt tên theo sản phẩm

Bạn có thể dựa vào sản phẩm mình đang kinh doanh để đặt tên, điều đó sẽ dễ dàng hơn cho khách hàng khi nhìn vào tên đó họ có thể nhớ luôn rằng bạn đang bán gì. Tuy nhiên hãy cách điệu đi để tránh gây nhàm chán và tạo sự khác biệt cho cửa hàng kinh doanh online của bạn. Ví dụ bạn muốn đặt tên shop quần áo ấn tượng khi bán đồ cho người quá cỡ hãy thử tên này: Béo Shop, Thời trang người béo, Oversize Fashion,…

Đặt tên shop theo tên cá nhân

Thay vì khó khăn khi lựa chọn tên phù hợp bạn có thể dùng chính tên mình để đặt cửa hàng. Điều này khá đơn giản và cũng dễ dàng để nhớ được, tuy nhiên nó không gây ấn tượng nhiều cho người mua hàng.

Đặt tên theo tên nước ngoài

Bạn có thể sử dụng các động từ, danh từ nước ngoài cũng là một cách đặt tên shop dễ thương. Nên nhớ hãy sử dụng tiếng Anh nếu bạn muốn nhiều khách hàng hơn. Những tên nước ngoài khá dễ dàng để bạn lựa chọn và cũng không cần quá cầu kì.  Bạn có thể tham khảo một số tên shop hay bằng tiếng anh: Red Shop, Angle Shop, Tina Shop…

Trên đây là những lưu ý mà Sapo đưa ra để bạn có thể có cái nhìn tổng quát nhất đặt tên cho cửa hàng kinh doanh online của mình. Một số người kinh doanh khá mê tín, họ lại tìm đến các cách đặt tên cửa hàng theo mệnh, theo phong thủy để ăn nên làm ra. Hy vọng bạn viết cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để đặt tên shop hay nhất, hấp dẫn nhất.

>> Xem thêm: Các bước kinh doanh trên facebook hiệu quả nhất

Nguồn: www.sapo.vn  | Bài viết: Bí quyết đặt tên shop hay cho cửa hàng kinh doanh online

Nếu thấy bài viết hay, hãy ủng hộ 5 sao bạn nhé post
Đọc thêm các chuyên mục khác
07.9999.7322
Space Ship.png

Báo Giá

Dịch Vụ

Small C Popup.png

Đăng ký

Đăng ký nhận báo giá dịch vụ