Bật mí cách đăng tin trên Facebook sao cho thu hút và đem lại hiệu quả cao - Tấn Duy - Blog Digital Marketing, SEO, Kinh Doanh Online
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ
 • Trang Chủ
 • Dịch Vụ
 • Blog
 • Thanh Toán
 • Liên hệ

Bật mí cách đăng tin trên Facebook sao cho thu hút và đem lại hiệu quả cao

Đăng ký
nhận báo giá dịch vụ

Article 1609820093 693.png


Với sự bùng nổ về số lượng người dùng trong những năm qua và các tính năng ngày càng đa dạng, Facebook  được coi là một trong những kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể kinh doanh online trên Facebook thông qua trang cá nhân, qua fanpage hay các Group. Tuy nhiên, để việc kinh doanh mang lại hiệu quả cao thì fanpage, facebook cá nhân, group facebook. Nhưng để kinh doanh thực sự hiệu quả trên kênh online này thì việc đăng bài có khoa học là điều cực kì quan trọng. Bởi vậy trong bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ bật mí cách đăng tin trên Facebook sao cho thu hút và đem lại hiệu quả cao.

Nội dung chính [hide]

1. Tại sao nên sử dụng Facebook để bán hàng?

Như bạn đã biết, các status đăng bởi tài khoản cá nhân luôn được Facebook ưu tiên hiển thị trên bảng tin nhiều nhất. Lượng tiếp cận tự nhiên của bài đăng bởi trang cá nhân có thể nhiều gấp 3-4 lần so với fanpage và group.

Bên cạnh đó, tài khoản cá nhân còn có khả năng target khách hàng mục tiêu miễn phí và dễ dàng hơn rất nhiều so với fanpage và nhóm. Khi thấy khách hàng tiềm năng thì bạn chỉ cần làm một việc đó là biến họ trở thành bạn bè của mình, khi đó khả năng họ nhìn thấy bài đăng của bạn là rất lớn.

Nếu chúng ta có 15 tài khoản Facebook, mỗi tài khoản có 3000 bạn bè (tức những khách hàng mục tiêu mà bạn đã target để kết bạn đó). Hàng ngày bạn đăng bài tự động lên tất cả các tài khoản đó. Như vậy là chúng ta có thế tiếp cận gần 30 nghìn người mà chi phí bỏ ra rẻ hơn rất nhiều.

Ưu điểm khi bán hàng online trên Facebook cá nhân

Dưới đây là 4 ưu điểm lớn, bạn dễ dàng nhìn thấy khi bán hàng trên Facebook cá nhân của mình:

 • Tiếp cận khách hàng MIỄN PHÍ, cho tương tác cao, có thể thoải mái trò chuyện, inbox, mời mọi người mua hàng vì họ đều nằm trong danh sách bạn bè của bạn.
 • Dễ được khách hàng tin tưởng, nhất là các khách mua lẻ. Do vậy, tỷ lệ chốt được đơn hàng sẽ cao hơn.
 • Khả năng hiển thị bài viết trên Newsfeed mọi người cao hơn so với fanpage.
 • Bán hàng trên Facebook cá nhân ổn định hơn fanpage, không lo lắng về thanh toán, tài khoản, chính sách Facebook.

Xem thêm: Tổng hợp 9 cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất

2. Đăng tin trên Facebook như thế nào để đem lại hiệu quả cao?

2.1. Chú ý cách viết bài

Để có thể thu hút khách hàng, thì nội dung bài đăng là điều quan trọng nhất bởi nó sẽ quyết định tối 50% hiệu quả tương tác trên Facebook. Bạn có thể làm cho bài viết của mình thêm hấp dẫn bằng cách:

* Đặt câu hỏi:

Thay vì tạo một dòng tiêu đề, hãy khởi đầu bài viết bằng cách đặt một câu hỏi. Hãy hỏi một điều gì đó đáng ngờ, gây tranh cãi hoặc liên quan đến sự thật, như vậy sẽ thu hút cảm xúc của đối tượng mục tiêu hơn.

 Bán hàng hiệu quả trên Facebook với phần mềm Nhanh.vn

quản lý fanpage hiệu quả

* Đầu tư nội dung ngắn gọn, súc tích

Khi bạn lần đầu tiên muốn tương tác với một khách hàng tiềm năng, bạn cần phải chậm rãi và không cung cấp quá nhiều thông tin ngay từ đầu, chỉ cung cấp cho họ những gì cần thiết. Hãy chú ý một số nội dung sau đây:

Nội dung đăng lên facebook phải ngắn gọn, xúc tích

Nội dung nên ngắn gọn, xúc tích

– Thông tin trong bài viết phải chi tiết, rõ ràng, đáng tin cậy: do khách hàng không thể trực tiếp trải nghiệm sản phẩm của bạn để kiểm tra nên thông tin trong bài viết phải chi tiết, rõ ràng, đáng tin cậy để tạo lòng tin cho khách hàng. Đồng thời, bởi rất nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu và mất thời gian khi phải inbox riêng tư mỗi lần hỏi giá, vì thế bạn nên đề giá sản phẩm ngay trong bài đăng.

– Nội dung mang tính định hướng: điều này có nghĩa là bạn nên truyền tải kiến ​​thức quan trọng về các chủ đề cụ thể cho các khách hàng tiềm năng. Nếu có thể vừa định hướng người xem một cách chính  vừa lôi cuốn được cảm xúc của họ, bạn sẽ dễ dành có được sự tin cậy của họ và sẽ gia tăng được tương tác cho bài viết của mình.

– Cung cấp thông tin giá trị hơn so với đối thủ cạnh tranh: Trong một môi trường có quá nhiều thông tin tràn ngập như Facebook, thì điều bạn cần làm là cung cấp cho khách hàng lượng thông tin giá trị hơn các đối thủ. Để làm được điều này, bạn hãy nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và đưa ra một danh sách chi tiết các điểm mạnh và điểm yếu, các đối tượng, vấn đề và nhu cầu mà khách hàng tiềm năng của bạn đang gặp phải.

* Chú ý phần hình ảnh:

Một hình ảnh đẹp sẽ khiến khách hàng dừng mắt trước bài viết của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều loại ảnh khác nhau, từ các ảnh Quote, ảnh chụp màn hình, Memes cho đến GIF, Infographics và Video. Nên tập trung chỉnh chu hình ảnh cho sản phẩm dựa trên ảnh thực ở nhiều góc độ khác nhau để khách hàng dễ liên tưởng và tin vào sản phẩm bạn hơn. Bạn cũng nên chèn thông tin liên hệ của cửa hàng và đóng dấu bản quyền để tăng độ nhận diện cho sản phẩm.

Hình ảnh trong bài đăng Facebook là vô cùng quan trọng

Hình ảnh vô cùng quan trọng

Xem thêmCách tạo check in cho fanpage trên Facebook giúp tăng lượng tiếp cận của khách hàng một cách nhanh chóng

2.2. Thời gian đăng bài

Bên cạnh chú trọng vào nội dung, thời gian đăng bài cũng là một yếu tố giúp bài viết của bạn có thể tiếp cận được nhiều hơn với mọi người. Có 3 khung giờ lý tưởng để bạn đăng bài một cách hiệu quả, đó là:

* Từ 6h30 – 8h30 sáng: Các khảo sát cho thấy có đến 80% người dùng Facebook có độ tuổi từ 18-44 sẽ sử dụng điện thoại ngay sau khi thức dậy.

* Từ 12h – 13h trưa: Đây là lúc mà mọi người tranh thủ truy cập vào Facebook  trong thời gian rảnh rỗi trước hoặc sau bữa trưa.

* Từ 20h – 21h tối: Đây được coi là “khung giờ vàng” để bạn đăng bài, bởi lúc này hầu hết mọi người đều dành thời gian để online Facebook và giải trí sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng.

Thời gian đăng bài sẽ ảnh hưởng đến lượng người tiếp cận bài đăng

Thời gian đăng bài sẽ ảnh hưởng đến lượng người tiếp cận bài đăng

2.3. Tương tác trên bài đăng

Việc trả lời các câu hỏi của khách hàng trong bài đăng là một việc làm cần thiết, bởi nó không chỉ giải đáp thắc mắc của khách hàng về từng sản phẩm, mà bên cạnh đó, thông qua tương tác với người dùng Facebook, bạn có thể thăm dò được phản hồi của khách hàng khi họ sử dụng sản phẩm của bạn, giữ lại những nhận xét tốt và dùng chúng như là một nội dung review, tạo ấn tượng đẹp trong mắt những khách hàng tiềm năng, bởi thống kê cho thấy khách hàng sẽ mua sản phẩm nếu đọc được các review tích cực.

Hãy cố gắng đẩy tương tác cho bài viết facebook

Hãy cố gắng đẩy tương tác cho bài viết

2.4. Sử dụng một số mẹo và thủ thuật

* Có chiến lược cụ thể trước khi bạn bắt đầu

Bất cứ điều gì thành công cũng cần phải có một sự chuẩn bị chu đáo. Nếu như muốn kinh doanh hiệu quả trên Facebook, bạn cần phải xây dựng được cách đăng tin trên Facebook bằng cách lên kế hoạch cho các tiêu đề trước để có thể kết nối các chủ đề khác nhau, lập deadline, tạo các thứ tự ưu tiên và xây dựng quá trình phát triển nội dung trước khi chính thức bắt đầu.

Xem thêmChia sẻ cách phát triển fanpage một cách toàn diện và hiệu quả

* Tặng cho khách hàng thứ gì đó miễn phí trước

Bên cạnh giá trị miễn phí mà thương hiệu của bạn đang cung cấp , bạn có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng hơn nữa bằng cách phục vụ cho họ một sản phẩm nội dung miễn phí. Ví dụ như một bản báo cáo PDF, một Case Study, Whitepaper, hoặc một cái gì đó có liên quan chặt chẽ với các sản phẩm của bạn. Chẳng hạn, nếu kinh doanh về Digital Marketing, bạn có thể cung cấp một bản PDF, ebook hay một khóa học video miễn phí giải thích những khái niệm cơ bản về Digital Marketing.

tặng một vài thứ miễn phí trên Facebook để thu hút khách hàng

Kháng hàng luôn thích những thứ miễn phí bất kể là gì

* Đừng làm phiền đến khách hàng quá nhiều

Mặc dù các bài viết của bạn trên Facebook có mục đích là để thu hút người xem và bán được hàng, tuy nhiên mọi người sẽ không thích hay chấp nhận các quảng cáo xâm nhập và làm phiền một cách quá mức. Nếu làm phiền đến khách hàng quá nhiều, họ sẽ cảm thấy mệt mỏi và có xu hướng tránh chúng bằng các công cụ chăn quảng cáo.

2.5. Sử dụng từ khóa “Congrats” – cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

Bạn có biết rằng, viết bài trên Facebook cũng cần có những từ khóa. Theo như chúng tôi biết từ “Congrats” được coi là 1 từ khóa vàng mà Facebook luôn ưu tiên hiển thị nội dung cho người dùng. Bạn có thể chèn từ khóa này tại bất kì vị trí nào trong bài hoặc ngay cả trong phần bình luận. Áp dụng điều này, bạn hãy chủ động tạo ra những nội dung chứa từ khóa trong bài viết hoặc nhờ bạn bè vào bình luận chúc mừng với từ khóa “Congrats”. Theo đó, bài post này dễ dàng đứng trên newzsfeed của họ lâu hơn.

2.6. Hashtag không tốt như những gì bạn nghĩ

Có phải bạn vẫn được khuyên nên sử dụng các hashtag trong bài đăng của mình trên Facebook? Đó là những cụm từ viết liền có dú # đằng trước, VD #phanmemnhanh.vn chẳng hạn. Hashtag đã thể hiện sức mạnh của mình tại một số mạng xã hội như Instagram, Twitter,… trong việc đem lại lượng tương tác cao. Nhưng với Facebook thì điều này chưa chắc đã đúng. Hãy nhìn vào số liệu dưới đây của BuzzSumo

Dễ dàng thấy được các bài đăng không chứa hashtag thì nhận được lượng tương tác cao hơn bài đăng có hashtag tới 34%. Lý do có thể là vì người dùng Facebook không quen với tính năng này, hoặc hashtag bạn chọn không phù hợp với chủ đề bài đăng, thậm chí là quá phố biến chẳng hạn. Dù sao thì việc dùng hashtag cũng không tốt như bạn tưởng, nên hãy xem xét lại trước khi sử dụng. Hashtag chưa hẳn là cách đăng bài bán hàng trên Facebook tốt nhất phải không nào.

2.7.  Đặt câu hỏi giúp nhận được comment nhiều gấp đôi

Đặt câu hỏi là cách đăng bài bán hàng trên Facebook tốt nhất để tương tác và có được thông tin từ phía người dùng bởi con người thường thường có quán tính thấy câu hỏi là tò mò và suy nghĩ trả lời. Theo nghiên cứu của Kissmetrics, những bài post dạng câu hỏi sẽ nhận được số phần hồi nhiều gấp đôi so với những bài post truyền thống. Hãng nghiên cứu HubSpot cũng chia sẻ một phát hiện tương tự, tức là lượt bình luận vào trạng thái sẽ tăng cao nhưng lượt người bấm like và share thì sẽ giảm đi so với nội dung khác. Bởi đơn giản chẳng ai chia sẻ một câu hỏi làm gì cả.

Vậy loại câu hỏi nào thu hút người dùng nhất? Hãy nhìn vào biểu đồ dưới đây của HubSpot về loại câu hỏi nào nhận được comments nhiều nhất.

Đặt câu hỏi là cách đăng bài bán hàng trên Facebook tốt nhất

Đặt câu hỏi là cách đăng bài bán hàng trên Facebook tốt nhất

Có thể thấy rằng những từ khóa có chứa chữ “nên”, “cái nào”, “ai” sẽ được người khác bình luận nhiều hơn. Câu hỏi đóng sẽ hạn chế việc lựa chọn câu trả lời, ví dụ nếu bạn đăng một dòng trạng thái với nội dung “Đi chơi với bạn gái với chỉ cần 100k” chắc chắn không thể thu hút bằng câu “Có 100k, tôi nên dẫn bạn gái đi ăn chè hay ăn lẩu?”. Còn với những câu hỏi mở như “tại sao” và “như thế nào” có lượt comments ít do nó khiến người dùng phải suy nghĩ, động não nhiều hơn để đưa ra câu trả lời. Đây là cách đăng bài bán hàng thu hút nhiều lượt comment của cư dân mạng.

Xem thêm: Quy trình 6 bước chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất năm 2020

3. Cách viết content facebook như thế nào hiệu quả bán hàng cao nhất?

3.1. Viết nội dung, cách viết caption bán hàng

Cách viết status hay để đăng bài bán hàng trên Facebook là gì? Một trong những cách viết bài trên Facebook nhiều like là đem lại lượng thông tin hữu ích, cung cấp những hướng dẫn dễ ứng dụng, đơn giản:

Nếu cách viết status bán hàng của bạn chỉ đơn giản là đăng một nội dung giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu một cách đơn thuần, thì dễ thấy hiệu quả bạn thu về sẽ không cao, thậm chí gây nhàm chán cho người đọc khiến bạn có khi mất lượt like fanpage không chừng.

Thay vào đó, hãy chịu khó đầu tư một chút bằng những caption Facebook hấp dẫn, cung cấp những thông tin hữu ích mang tính giáo dục hoặc đem lại cho người dùng những hướng dẫn dễ hiểu mà có tính ứng dụng cao, do vậy sẽ được người dùng cảm thấy tin tưởng vào bạn hơn là những lời nói công thức, sáo rỗng. Đừng chỉ chú trọng vào quảng cáo sản phẩm, thương hiệu quá mà phản tác dụng, cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook với một status hay ơi là hay là bạn hãy cố gắng đem lại những kiến thức bổ ích thật sự cho người tiêu dùng như cách sử dụng, bảo quản, hoặc những bí quyết liên quan đến sản phẩm, ngành hàng đó,…

3.2. Đưa ra cái nhìn đa diện về sản phẩm/dịch vụ

Không thể phủ nhận sự phát triển vượt bậc của mạng xã hội đem lại nhiều lợi ích cho cả người bán lẫn người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà những ý kiến nhận xét về sản phẩm/dịch vụ trên social media đã không còn giữ được độ tin cậy như trước nữa.

Người mua luôn mong muốn nhận được những thông tin chính xác nhất có thể về sản phẩm, hoặc những bài phân tích ưu nhược điểm từ bên thứ 3 trung lập để họ có cái nhìn đúng đắn về chất lượng sản phẩm/dịch vụ cũng như uy tín của nhà cung cấp đó như thế nào, có nên quyết định mua hay không,…

Do đó, những nội dung mang tính review càng chi tiết, càng đa diện càng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người tiêu dùng là vậy. Nhớ nhé, đây cũng là cách viết caption bán hàng cũng như là một cách đăng bài bán hàng thu hút – một bí quyết kinh doanh online thành công cho bạn!

3.3. Muốn viết status bán hàng hay, nhiều like phải biết bắt trend (xu hướng)

Phải nên biết rằng, bạn đăng bài lên để cho ai đọc, ai xem? Đương nhiên là khách hàng, vậy bạn phải post những gì họ thích và muốn nhất, đó là những chủ đề, sự kiện nóng nhất. Tận dụng những trào lưu hot đó, bạn khéo léo lồng vào bài viết của mình vừa thành công hút được lượng lớn người quan tâm lại tăng sự tương tác cho trang của mình- đây quả là cách viết status câu like hiệu quả nhất bạn nên tham khảo!

Cách đăng tin trên Facebook mà Nhanh.vn vừa giới thiệu hy vọng sẽ là thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo và tạo ra những nội dụng chất lượng, hướng tới việc kinh doanh trên Facebook một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: v1.nhanh.vn  | Bài viết: Bật mí cách đăng tin trên Facebook sao cho thu hút và đem lại hiệu quả cao

Nếu thấy bài viết hay, hãy ủng hộ 5 sao bạn nhé post
Đọc thêm các chuyên mục khác
07.9999.7322
Space Ship.png

Báo Giá

Dịch Vụ

Small C Popup.png

Đăng ký

Đăng ký nhận báo giá dịch vụ