7 cách tăng doanh số bán hàng trên facebook mà không phải ai cũng biết - Tấn Duy - Blog Digital Marketing, SEO, Kinh Doanh Online
  • Trang Chủ
  • Dịch Vụ
  • Blog
  • Thanh Toán
  • Liên hệ
  • Trang Chủ
  • Dịch Vụ
  • Blog
  • Thanh Toán
  • Liên hệ

7 cách tăng doanh số bán hàng trên facebook mà không phải ai cũng biết

Đăng ký
nhận báo giá dịch vụ

Article 1554437667 616.png


Với 1,9 tỷ người trên toàn thế giới, trong đó là 40 triệu người dân Việt Nam sử dụng thường xuyên trung bình là 2,5h mỗi ngày, mạng xã hội Facebook chính là một thị trường kinh doanh online nổi trội và được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay. Nhưng không phải ai tham gia cũng đều thành công và phát triển được. Vậy làm sao mà những cá nhân kinh doanh online với quy mô nhỏ lẻ có thể phát triển và trụ vững trên Facebook thì hãy xem ngay 7 bí quyết vàng  giúp tăng doanh số bán hàng online trên Facebook dưới đây

Nội dung chính [hide] ​

1. Tại sao nên bán hàng trên Facebook?

7_cach_tang_doanh_so_ban_hang_tren_facebook_ma_khong_phai_ai_cung_biet_2_2

Bán hàng trên facebook​

1.1.Tiềm năng từ thị trường.

Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, bao gồm sự phát triển mạnh mẽ của: Các thiết bị phần cứng như máy tính; Điện thoại di động; Máy tính bảng; Các thiết bị thông minh được kết nối Internet… Đang chiếm giữ vị trí quan trọng trong đời sống con người. Và là 1 phương thức kinh doanh hiện đại.

Chúng ta dễ dàng nhận thấy và thừa nhận một cách chắc chắn rằng: Các phương thức bán hàng truyền thống đang dần được chuyển sang môi trường Internet. Điển hình là sự thịnh hành của các mạng xã hội ngày một phát triển. Và có ảnh hưởng cực kỳ sâu rộng đến cuộc sống của mỗi con người (Tính cá nhân hóa cao). Của cả cộng đồng (tính lan truyền và lây lan như bệnh dịch). Thì truyền thông mạng xã hội đang trở thành một xu thế tất yếu. Và được ưa chuộng trong ngành quảng cáo trực tuyến nói riêng và Online Marketing nói chung.

1.2.Facebook là công cụ đứng số 1 Việt Nam về khả năng tiếp thị và bán hàng.

Có khoảng hơn 50 triệu người dùng Internet ở Việt Nam (52% dân số). Trong đó khoảng hơn 52 triệu người dùng có tài khoản mạng xã hội Facebook (Theo thống kê của Facebook Ads vào tháng 7/2017). Và con số này không ngừng tăng lên kể từ năm 2012 đến nay. Liên tục liên tục tăng trưởng về số người dùng trên toàn cầu và tại Việt Nam.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng đã có 52 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam. Và dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên khoảng 56 triệu tài khoản Facebook tại Việt Nam đến hết năm 2017.

Theo một thống kê khác mới công bố gần đây của hãng We Are Social thì Việt Nam hiện tại có 64 triệu người dùng Facebook, đừng thứ 7 trên toàn thế giới về số lượng người sử dụng Facebook.

Bạn sẽ thấy có điều đó sai sai về thống kê?

Có khoảng 50 triệu người dùng Internet nhưng lại có đến khoảng gần 60 triệu người dùng Facebook. Trong tương lai gần hoặc là còn nhiều hơn nữa? Có hai giả thuyết để giải thích chuyện này:

Một là, có thể là thống kê cũng sai (chuyện bình thường mà cả nhà);

Hai là, giả thuyết này hợp lý hơn đó là mỗi người có hơn một (01) tài khoản Facebook các bạn nhé. Ví dụ như tôi cũng có đến ba (03) tài khoản Facebook thậm chí con số thật còn nhiều hơn nữa.

Số lượng tài khoản người dùng lớn và lớn nhất Việt Nam cũng là một lý do khiến chúng ta: Cần phải quan tâm đặc biệt đến Facebook như một công cụ chiến lược và chiến thuật quan trọng cho tất cả các cá nhân và Doanh nghiệp đang làm kinh doanh và Marketing.

Bán hàng trên Facebook hiệu quả nhờ phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

xem thêm

1.3. Một vài con số thống kê có lợi với việc kiếm tiền trên Facebook.

Cũng theo thống kê của Facebook thì: Có đến khoảng 70% người dùng Facebook nằm trong độ tuổi từ 18 – 40 tuổi. Đây là lứa tuổi có nhu cầu mua sắm mạnh nhất; Và sẵn sàng chi trả mạnh tay để thỏa mãn nhu cầu của mình.

Giới tính trên Facebook:

Số người dùng theo giới tính cũng khá cân bằng: Nam chiếm khoảng 52%, nữ chiếm khoảng 48% số lượng người dùng Facebook tại Việt Nam.

Điều này cũng rất thú vị và cân bằng cho các nhà: Quảng cáo và kinh doanh, bán hàng trên Facebook. Vì có khả năng tiếp cận cân bằng với các khách hàng nam giới, nữ giới.

Thời gian Online Facebook của người dùng:

Thời gian người dùng Online Facebook rất lớn (Trung bình ước tính khoảng hơn 2 giờ/ 1 người dùng/ 1 ngày); Số lần đăng nhập, truy cập vào Facebook của người dùng MXH này cũng rất cao. Cao hơn các dịch vụ khác nhiều (Tuy không có thống kê. Nhưng có thể ước tính vui vui ít nhất trung bình là khoảng 05 lần/ ngày/ ngày bao gồm sáng trưa chiều tối và đêm).

Đặc tính người dùng truy cập vào Facebook là hoàn toàn mang tính chủ động (Thấy thích, thấy cần thiết, thấy thiếu thiếu cái gì đó, thậm chí bị nghiện). Điều này cũng khiến Facebook hấp dẫn hơn các công cụ khác rất nhiều. (Ví dụ như hành vi người dùng chơi Zalo tại thời điểm chẳng hạn. Tần suất vào Zalo thấp hơn, thời gian online trên Zalo thấp hơn, tính chủ động thấp hơn)…

Facebook có tính cá nhân hóa cao:

Facebook cho phép chúng ta tiếp cận được từng cá nhân người dùng. Dựa trên Profile của từng người. Cho phép tiếp cận tất cả mọi người dùng tại thị trường Việt Nam. Và những thị trường quốc tế khác (bất kỳ quốc gia nào có người dùng Facebook).

Facebook cho phép tiếp cận từng thiết bị sử dụng của người dùng. Bao gồm và có khả năng lựa chọn như máy tính xách tay (Cho phép lựa chọn từng hệ điều hành máy tính các phiên bản). Hay là lựa chọn điện thoại di động (Cho phép lựa chọn từng hệ điều hành; Từng nhà sản xuất thiết bị; Từng model dòng máy điện thoại di động. Mà người dùng sử dụng để đăng nhập Facebook. Ví dụ như iPhone7 Plus, iPhone7, Samsung S6, S8…)

2. Lợi ích khi bán hàng trên facebook cá nhân

Nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy được bán hàng trên facebook cá nhân mang đến cho bạn những lợi ích mà bạn không ngờ đến.

Đối với facebook cái có sẵn chính là khách hàng của bạn, đó chính là những người bạn trong danh sách bạn bè, họ sẽ là người nhin thấy những gì bạn chia sẻ và mua hàng của bạn nếu như giá trị thông tin và sản phẩm đó thuyết phục được họ. đây là một cách tiếp cận khách hàng miễn phí, mà lại có được diện khách hàng rộng lớn, vì chính bạn bè của bạn sẽ còn chia sẻ, tag tên những người bạn của họ vào.

Mặc dù là một trang mạng xã hội nhưng bán hàng qua facebook sẽ dễ có được sự tin tưởng của khách hàng, nhất là những khách mua hàng lẻ. Từ đó có thể tăng cao khả năng chốt đơn của bạn.

Đồng thời với đó, khả năng hiển thị bài viết của bạn sẽ được ưu tiên hơn so với một fanpage, họ sẽ luôn nhìn thấy những bài đăng mới nhất của bạn. Đây cũng là một trong những kênh bán hàng mà bạn sẽ không bị ràng buộc với những thủ tục pháp lý như thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký kinh doanh,….

Xét về bản chất và nếu như bạn là một người biết khai thác thì facebook là một kênh bán hàng hiệu quả, nhưng trái lại nhiều người đang không biết khai thác hiệu quả từ nó.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Facebook hiệu quả

3. Vì đâu bạn chưa thể thành công khi bán hàng trên facebook?

Chọn sai sản phẩm:

Mặt hàng và khách hàng tiềm năng sẽ chính là hai nhân tố mà bạn phải lựa chọn khi tiến hành bán hàng trên facebook. Thông thường sẽ có hai cách để chọn, một là chọn một sản phẩm bán cho nhiều người và hai là chọn nhiều sản phẩm bán cho một người. Bạn cần phải cân nhắc kỹ sản phẩm mà bạn đang định kinh doanh đó có được môi trường khách hàng như thế nào, nhu cầu của họ ra sao. Ví dụ điển hình là bán quần áo sẽ lợi hơn bán laptop trên facebook. Việc chọn sai sản phẩm kinh doanh cũng như một chủ đầu tư chọn sai ngành nghề mặc dù đã được dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài hỗ trợ

Quá lạm dụng tool

Facebook có rất nhiều công cụ quảng cáo tự động, tuy nhiên đừng quá lạm dụng nó. Bởi nhiều chủ shop quá lạm dụng chức năng lập nick tự động và kết bạn, rồi họ đổ tiền mua nick hi vọng mình có được một khối lượng khách hàng đông đúc. Nhưng trái lại khi không ra đơn hàng họ mới nhận ra rằng người duy nhất có lợi trong trường hợp này chính là người bán tool. Bạn nên nhớ rằng số lượng đông không đồng nhất với một chất lượng cao.

Spam

Đây là lỗi mà hầu như ai đang bán hàng trên facebook đều gặp phải. Họ liên tục cập nhật bài viết, sản phẩm lên trang cá nhân của mìn, thậm chí còn tag bạn bè vào. Lúc đầu bạn bè của bạn còn có thể like, comment, nhưng sau nhiều dần họ sẽ chán và không quan tâm, thậm chí hủy kết bạn với bạn.

Content chưa phù hợp

Một bài viết hấp dẫn, nội dung thu hút sẽ khiến khách hàng facebook của bạn dừng lại và đọc nó thay vì lăn chuột lướt qua. Vì vậy bạn cần học cách viết content facebook hiệu quả. Nhiều người không chú trọng content, nên họ đi copy bài của người khác, website khác về cho lên trang của mình và bán hàng. Nhưng điều đó sẽ không mang lại hiệu quả.

4. 7 cách tăng doanh số bán hàng trên Facebook

4.1. Tối ưu hóa quảng cáo Facebook bằng những bài viết từ người nổi tiếng

Đây là một cách quảng cáo cực hiệu quả, giúp tiết kiệm nhiều chi phí tới mức tối đa nhất, độ phủ sóng lại là mạnh mẽ nhất.

Bản thân mỗi người nổi tiếng đều có riêng cho  mình một lượng lớn người theo dõi. Chính như vậy mỗi một hành động, hoặc một stt của họ trên trang Facebook cá nhân cũng đủ để tạo ra một cơn sốt, và tên thương hiệu, cửa hàng của bạn sẽ được lan truyền và độ phủ sóng mạnh đến không ngờ.

7_cach_tang_doanh_so_ban_hang_tren_facebook_ma_khong_phai_ai_cung_biet_14_1

Tận dụng mức độ nổi tiếng từ các KOLs

Xem thêm: Bí quyết marketing hiệu quả trên Facebook dành cho những người mới bắt đầu

4.2. Tăng tương tác chéo

Mời đầu nghe có vẻ không có tác dụng nhưng nó lại chính là một chiêu đơn giản mà mang lại hiệu quả cao, tăng khả năng ra đơn, và cũng là một trong những chiêu trò mà các bà mẹ bỉm sữa hay sử dụng nhất hiện nay.

Nhưng làm thế nào để tương tác được hiệu quả? Rất đơn giản, khi đăng bài bạn chỉ cần đưa link bài vào nhóm rồi nhờ các bạn khác bình luận rồi mồi thêm vào để bài viết của bạn được nhiều lượt comment để được xuất hiện trên đầu trang, hoặc trên newfeed của nhiều người.

4.3. Seeding trên các bài quảng cáo trên Facebook

Đây cũng không phải là một chiến thuật mới lạ gì nhưng nó vẫn có những ảnh hưởng nhất định, và có hiệu quả tốt.

Seeding không hề khó nhưng để xây dựng được một chiến lược seeding tối ưu, kéo được nhiều khách hàng tiềm năng về facebook của mình thì phải có kịch bản thu hút, đủ sâu, đủ rộng, đánh đúng vào tâm lý của khách hàng.

4.4. Đăng hình ảnh sản phẩm ấn tượng, thu hút

Xu hướng hiện nay ngoài việc đăng hình ảnh sản phẩm đẹp, rõ nét, còn cần một chút yếu tố độc đáo, kích thích thị giác của khách hàng, khiến khách hàng nhìn một lần là sẽ bị tập trung vào đó luôn.

– Hoặc có thể tạo những hình ảnh sản phẩm theo những xu hướng hot trend trên mạng, nhưng lưu ý hình ảnh quảng cáo độc đáo vẫn phải đi kèm với tính thẩm mỹ cao, không đăng những hình ảnh có độ phản cảm.

4.5. Luôn đổi mới chiến dịch quảng cáo

Để lôi kéo khách hàng mới, níu giữ khách hàng cũ, bạn nên thường xuyên đổi mới và tạo ra những chiến dịch quảng cáo phù hợp, kết hợp với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn đánh thẳng vào tâm lý người mua hàng.

Hiện nay có 10 chiến dịch quảng cáo khuyến mại phổ biến nhất là:

– Miễn phí Ship

– Đổi trả hàng miễn phí trong vòng 7 ngày.

– Miễn phí công lắp đặt, tặng thêm phụ kiện đi kèm..

– Tặng coupon cho khách hàng mua hàng

– Giảm giá sản phẩm dành cho khách hàng

– Tích điểm sau mỗi lần mua hàng

– Cho khách hàng dùng thử miễn phí 1 tháng

– Bán hàng giá 0 đồng

– Mua 3 tặng 1

– Bán hàng đồng giá

Bạn hãy tham khảo và sử dụng một cách phù hợp với hiện trạng kinh doanh của mình, vừa đẩy được hàng tồn, kéo được khách mới, giữ khách cũ, lại có thể tăng được lượng tương tác lên một tầm cao mới.

7_cach_tang_doanh_so_ban_hang_tren_facebook_ma_khong_phai_ai_cung_biet_3_1

Thực hiện các chiến dịch khuyến mãi, quảng cáo

4.6. Livestream

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều các cuộc livestream bán hàng trên các group bán hàng đặc biệt là đối với các  mặt hàng như quần áo. Bởi sự tương tác của các bài livestream lúc nào cũng có hiệu quả cao, đơn hàng được chốt một cách nhanh hơn, không phải mất công bỏ ra chi phí quảng cáo.

– Theo như thực tế mình đã thử nghiệm thì sau mỗi lần Livestream lượng follow trên facebook cá nhân của mình  tăng lên từ 50 – 100 lượt. Nên điều cốt yếu ở đây chính là bạn cần có một kịch bản livestream kỹ càng, với những câu chào mời hấp dẫn ví như giảm giá đặc biệt, miễn phí ship,… cần kết hợp thêm với việc trao giải thưởng cho những người share nhiều nhất, đặc biệt là phải live vào khung giờ vàng khi lượng người online Face nhiều nhất.

7_cach_tang_doanh_so_ban_hang_tren_facebook_ma_khong_phai_ai_cung_biet_6_1

Livetream bán hàng

4.7. Sử dụng các công cụ ẩn comment trên Facebook

Mặc dù bạn đã làm rất tốt các công đoạn trên, kéo được nhiều khách hàng mua hàng về facebook cá nhân của bạn rồi nhưng lại bị đối thủ hớt tay trên thì tất cả đều trở lên vô nghĩa.

– Không chỉ đơn giản là mất khách hàng, nếu đối thủ đưa hàng kém chất lượng tới cho khách hàng cửa hàng của bạn còn bị mất uy tín. Vậy làm sao giải quyết vấn đề này triệt để nhất, tối ưu nhất?

– Cách tốt nhất để tránh việc rò rỉ thông tin khách hàng cho đối thủ hãng tay trên chính là sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook như V page. Phần mềm quản lý bán hàng Facebook sẽ giúp bạn ẩn toàn bộ comment có thông tin của khách hàng, giúp bạn tránh được việc đối thủ hớt tay trên. Không chỉ vậy V page còn giúp cho bạn có thể tạo đơn hàng, lưu thông tin khách hàng cho những đợt mua hàng sau đó, và chọn được hãng vận chuyển tối ưu nhất, để khách hàng của bạn lúc nào cũng cảm thấy hài lòng nhất.

7_cach_tang_doanh_so_ban_hang_tren_facebook_ma_khong_phai_ai_cung_biet_16

Quản lý bình luận trên facebook

Trên đây cũng chính là 7 bí quyết quyết định việc tăng doanh số bán hàng trên facebook của bạn lên gấp 2, 3 lần hiện nay. Không phải đơn giản chỉ là 7 cái gạch đầu dòng mà nó còn là hội tụ rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn của những người đã thành công trên con đường kinh doanh online hiện nay. Mong rằng nó sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng kinh doanh hiện nay của mình.

Nguồn: v1.nhanh.vn  | Bài viết: 7 cách tăng doanh số bán hàng trên facebook mà không phải ai cũng biết

Nếu thấy bài viết hay, hãy ủng hộ 5 sao bạn nhé post
Đọc thêm các chuyên mục khác
07.9999.7322
Space Ship.png

Báo Giá

Dịch Vụ

Small C Popup.png

Đăng ký

Đăng ký nhận báo giá dịch vụ